Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 30 พ.ย. 2563

กกท. วางงบ 1,320 ล้านจัด อินดอร์เกมส์ ช่วงโควิด-มั่นใจรับต่างชาติ9พันไหว

11 ต.ค. 2563 - 18:42 น.

กกท. วางงบ 1,320 ล้านจัด อินดอร์เกมส์ ช่วงโควิด-มั่นใจรับต่างชาติ9พันไหว

 

“บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผยถึงความคืบหน้าการเตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพการแข่งขันเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 21-30 พ.ค. ปี ค.ศ. 2021 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ว่า

"เรายังคงเดินหน้าตามแผนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง เพราะยังไม่มีคำสั่งอะไรจาก คณะกรรมการบริหารสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) ให้เลื่อน หรือยกเลิก ซึ่งตอนนี้ กกท. ได้อนุมัติเงินจำนวน 250 ล้านบาท มาปรับปรุงซ่อมแซมสนามกีฬาต่างๆที่จะใช้เป็นสังเวียนในศึกนี้เรียบร้อยแล้ว"

"รวมถึงทำเรื่องเสนอต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอรัฐบาลอนุมัติงบประมาณจำนวน 1 พันล้านบาท มาเป็นงบประมาณในการจัดการแข่งขัน ซึ่งต้องดูว่าจะมีการลงนามเมื่อไหร่ จากนั้นในวันที่ 14 เราจะจัดประชุมเพื่อเดินหน้าจัดการแข่งขันในขั้นตอนต่อไป"

ดร.ก้องศักด เผยอีกว่า ในส่วนของนักกีฬา และเจ้าหน้าที่จากต่างชาติที่คาดว่าจะเข้ามาในประเทศไทยช่วงนั้นราว 9 พันกว่าคน เราจะต้องเตรียมงบประมาณเพิ่มเติมอีกราว 60-70 ล้านบาท เพื่อใช้สำหรับคัดกรอง และหาสถานที่กักตัวให้เพียงพอกับทุกคน

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาแต่อย่างใด เพราะเตรียมมองโรงแรมทั้งใน กทม. และชลบุรี ไว้เรียบร้อยแล้ว

“หวังว่าเมื่อใกล้ถึงการแข่งขันวิกฤตโควิด-19 จะเบาลง หรือมีวัคซีน ที่ป้องกันโรคนี้ ให้สถานการณ์มันผ่อนคลายลง ตอนนี้เรามีหน้าที่ต้องดำเนินการทุกอย่างต่อไป ซึ่งทุกอย่างต้องพร้อมภายในเดือน เม.ย. ปีหน้า"

"หรือต่อให้เกิดกรณีเลวร้ายที่สุด สถานการณ์โควิด-19 คุมไม่อยู่ ทำให้ต้องยกเลิกการแข่งขัน ก็เชื่อว่าการเตรียมการครั้งนี้ของเราจะไม่ศูนย์เปล่า เพราะสนามกีฬา ก็ชำรุดทรุดโทรมจำเป็นต้องซ่อมแซมอยู่แล้ว ในส่วนของนักกีฬาเอง ก็ถือเป็นการเก็บตัวต่อเนื่องไป เพราะนอกจากเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตเกมส์ แล้วยังมี โอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม รออยู่”

อ่านข่าว - นิชิโนะ ยืดอกรับอุ่นพ่าย ยันฟีฟ่าเดย์หน้าได้แข้ง4สโมสรใหญ่ดวลออลสตาร์ต่างชาติ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. วางงบ 1,320 ล้านจัด อินดอร์เกมส์ ช่วงโควิด-มั่นใจรับต่างชาติ9พันไหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง