ไทสัน ฟิวรี แชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตผู้ไร้พ่าย ยืนยันจะไม่รีแมตช์กับคู่ปรับเก่า ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ เป็นหนที่ 3 เนื่องจากสุดระอาท่าทีอีกฝ่ายที่เอาแน่เอานอนไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไทสัน ฟิวรี นักมวยสหราชอาณาจักรผู้ไร้พ่าย เจ้าของแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวต ยืนยันตนจะไม่รีแมตช์กับ ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ คู่ปรับเก่าชาวอเมริกัน เป็นหนที่ 3 เนื่องจากสุดระอาท่าทีอีกฝ่ายที่เอาแน่เอานอนไม่ได้

ก่อนหน้านี้ ฟิวรีเคยขึ้นชกกับไวลเดอร์มาแล้ว 2 หน ครั้งแรกจบด้วยผลเสมอกัน ครั้งต่อมาฟิวรีเป็นฝ่ายชนะน็อก กระชากเข็มขัดแชมป์ของสภามวยโลก(ดับเบิลยูบีซี) มาครองสำเร็จ และเดิมทีทั้งคู่มีกำหนดจะล้างตากันอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม กระแสของมวยคู่นี้มีแนวโน้มจะจางลงเรื่อยๆ หลังเกิดภาวะโควิด-19 ทำให้มีผลต่อเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ นอกจากนี้ดูเหมือนหลายฝ่ายจะอยากให้ฟิวรีขึ้นชกกับ แอนโธนี โจชัว แชมป์โลกจากเมืองผู้ดีอีกรายมากกว่าด้วย

ฟิวรีกล่าวว่า “ผมเคยมุ่งมั่นที่จะขึ้นชกกับไวลเดอร์อีกครั้ง แต่เขาและทีมงานเอาแต่วกไปวนมาเรื่องกำหนดการ พวกเขาเคยถามผมเรื่องการชกในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งผมตอบตกลงวันที่ 19 แต่แล้วพวกเขาก็เปลี่ยนไปถามถึงปีหน้าแทน”

“ผมตอบไปว่าปีหน้าก็ได้ แต่พวกเขาก็วกกลับมาวันที่ 19 ธันวาคมอีก ดังนั้นทุกอย่างพอแค่นี้ ผมก้าวเดินต่อไปแล้ว ตอนนี้ผมเป็นนักสู้ที่ดีที่สุดในโลก เป็นแชมป์โลกของดับเบิลยูบีซี และก่อนถึงสิ้นปี 2021 ผมจะเป็นมนุษย์คนเดียวในโลกที่ครองแชมป์ครบ 4 สถาบันหลัก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน