กระต่าย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ชวดการใช้งานสองแข้งหลักอย่าง อีรฟาน ฟานด และ สุมัญญา ปุริสาย ในเกมพบสมุทรปราการ ด้านโค้ชโอ่งยันใส่เต็มที่เพื่อคว้าชัยชนะในบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระต่าย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และ สมุทรปราการ ซิตี้ ร่วมงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมไทยลีก 2020 นัดที่ 9 “มีต เดอะ วอริเออร์ส” เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ห้องประชุม 127 ราชมังคลากีฬาสถาน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดย ดุสิต เฉลิมแสน ผู้จัดการทีมของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เรามีผู้เล่นบาดเจ็บอย่าง อิรฟาน ฟานดี้ ที่เอ็นไหล่ฉีก น่าจะพักหลายสัปดาห์ ต้องให้แพทย์ประเมินอาการ รวมถึง สุมัญญา ปุริสาย ที่ได้รับการกระทบกระเทือนที่ศีรษะ เขากลับมาซ้อมเบาๆ ได้ แต่เราเลือกที่จะป้องกัน ด้วยการให้เขาพักในนัดนี้ แต่เรามีแผนเตรียมทีมรองรับไว้แล้ว”

“เราคงเปลี่ยนแปลงนักเตะแค่ที่บาดเจ็บ เพราะเราเล่นในบ้าน เราพยายามเก็บคะแนนให้ได้ แต่เราต้องดูสถานการณ์ด้วยว่านักเตะเจ็บ เราจะฝืนไหม จะมีผลกับเกมต่อไปอย่างไร เราคงต้องคุยกับสต๊าฟ และดูความพร้อมของพวกเขาเป็นหลัก เราบอกให้นักเตะคิดในแง่บวกไว้ตลอด เราต้องเล่นให้เต็มร้อย”

“เป้าหมายของทีม ผู้บริหารบอกอยู่แล้วว่าอยากไปเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก แต่ผมคงไม่กดดันนักบอล เราแค่อยากให้พวกเขาทำผลงานให้ดีที่สุด ผมบอกนักเตะเสมอว่าให้ทำผลงานเพื่อสโมสรให้ดีที่สุด เพราะเราต้องเล่นเพื่อชื่อตราสัญลักษณ์ที่อยู่ด้านหน้า แล้วเดี๋ยวชื่อด้านหลังมันจะถูกพูดถึงเอง”

“เราต้องมองเกมต่อเกม อย่างเกมเจอสมุทรปราการ เรามีตัวหลักเจ็บสองคน ผมคุยกันในทีมว่า เราจะทำยังไง คาแร็กเตอร์ทีมจะเป็นยังไง เราต้องดูกันเกมต่อเกม ต้องแก้ไขกันไปเกมต่อเกม เพราะแต่ละเกมมีปัจจัยที่เปลี่ยนไปเสมอ”

“ต้องขอบคุณแฟนบอล ตั้งแต่หมดโควิดมา พวกเขาตามไปเชียร์เราตลอด เกมนี้เล่นในบ้าน อยากให้แฟนบอลเข้าไปเชียร์นักเตะ เพื่อเป็นกำลังใจให้นักเตะสร้างผลงานที่ดี”

ส่วน ณัฐพล กระจ่างโพธิ์ ผู้จัดการทีมของ สมุทรปราการ ซิตี้ กล่าวว่า “เรามีนักบอลไปเก็บตัวกับทีมชาติ 6 คน ตอนนี้เขากลับมาซ้อมกับทีมแล้ว ส่วนผู้เล่นบาดเจ็บ มี นัสตพล มาลาพันธ์ ที่บาดเจ็บกระดูกนิ้วมือ ไม่น่าจะไปเล่นกับทีมได้ ส่วนที่เหลือพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์”

“6 คนที่ติดทีมชาติไปล้วนเป็นตัวหลักของทีม หากพวกเขารักษามาตรฐานการซ้อมได้ดี คงจะเป็นตัวหลักนำทีมไปเยือนบีจี ปทุม เราได้คุยกับมาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าโค้ชเราเช็กฟอร์มการเล่นของบีจี ปทุม พวกเขาแข็งแกร่ง ยังไม่แพ้ใคร และเพิ่งเสีย 2 ประตูเท่านั้น จาก 8 เกม พวกเขาเกมรับแข็งแกร่ง มีการเล่นลูกตั้งเตะที่น่ากลัว เราเองทำการบ้านในเรื่องนี้ เพื่อให้เรามีความมั่นใจ และทำผลงานได้ดี”

“นัดนี้ บาร์รอส ทาร์เดลี จะไม่สามารถลงเล่นได้ ตามสัญญายืมตัวจากบีจี ปทุม เราจะมีการหมุนเวียนผู้เล่น และมีนักเตะไทยที่ทดแทนเขาได้ สมุทรปราการมีเป้าหมายในทุกเกมคือการมีคะแนน การไปเยือนบีจี เราก็หวังเก็บคะแนนให้ได้ เราเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด เพื่อคะแนนในเกมนี้ เกมที่ลีโอ สเตเดียม ในวันเสาร์ ขอเชิญแฟนบอลของเราไปให้กำลังใจทีม เราทำงานหนัก และตั้งใจจะเก็บคะแนนเพื่อชาวสมุทรปราการ”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 9 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563

17.45 น. สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พบ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่สิงห์ สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U/True Sport HD 2
18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ที่สามอ่าว สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3
19.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่ลีโอ สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357
20.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ ตราด เอฟซี ที่เอสซีจี สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U

วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2563

18.00 น. ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ สุโขทัย เอฟซี ที่ทรู สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3
18.00 น.บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่สนามช้าง อารีน่า
ถ่ายทอดสดทาง True4U/True Sport HD 2
19.00 น. ระยอง เอฟซี พบ การท่าเรือ เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.ระยอง
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2
19.00 น. สุพรรณบุรี เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน