เวทีมวยลุมพินี ได้นายคนใหม่แล้ว รอแต่งตั้งคณะทำงาน ลือจัดชิมลาง พ.ย.

14 ต.ค. 2563 - 19:20 น.

เวทีมวยลุมพินี ได้นายคนใหม่เข้ามา บริหารงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงรอแต่งตั้งคณะกรรมการบริหารเวที ภายหลัง พร้อมทั้งข่าวลือ เตรียมคืนชีพ นัดชิมลาง พ.ย.นี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานข่าวเมื่อ 14 ตุลาคม 2563 “บิ๊กบี้” พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. และ ประธานบอร์ดสนามมวยลุมพินี มีมติแต่งตั้ง พล.ท.สุชาติ แดงประไพ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองบัญชาการกองทัพไทย เป็นนายสนามมวยเวทีลุมพินีคนใหม่

โดยจะดำรงตำแหน่งเป็นเวลา 1 ปี (เกษียณปี 2564) ทั้งนี้ เวทีมวยลุมพินี เคยขึ้นตรงต่อกรมสวัสดิการทหารบก จนกระทั่งช่วงวิกฤตโรคโควิดแพร่ระบาด และเวทีมวยลุมพินีกลาย “เป้า” ต่อสังคม โจมตีว่าเป็นหนึ่งในที่มาของจุดแพร่ระบาดไวรัสโควิด เมื่อช่วงเดือนมี.ค.ต้นปี จนต้องหยุดดำเนินกิจกรรม

รวมทั้งมีคำสั่งปลดนายสนามมวยคนเดิม ย้าย พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เข้ามาช่วยราชการภายในกองบัญชาการกองทัพบก และปลดคณะกรรมการเวทีทั้งหมด พร้อมโอนหน่วยงาน เวทีมวยลุมพินี ไปขึ้นตรงต่อกองทัพบก ถึงปัจจุบัน และเพิ่งมีคำสั่งแต่งตั้ง นายสนามมวยใหม่ล่าสุด ซึ่งหลังจากนี้ จะมีการเปิดตัวคณะกรรมการบริหารในภายหลัง

แต่เป็นที่คาดการเบื้องต้น จากข่าวลือผู้เกี่ยวข้อง เวทีมวยลุมพินี จะกลับมาจัด ประเดิมจัดการแข่งขัน นัดปฐมฤกษ์คืนชีพ นับแต่เผชิญวิกฤตไวรัสโควิด ในนัดแรก ครบรอบ 64 ปี คล้ายวันเกิดเวทีลุมพินี ในวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ.2563 แต่ก่อนหน้านั้น ในช่วงเดือนพฤศจิกายน จะมีการจัด นัดทดลอง ก่อนอย่างน้อย 2 รายการ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เวทีมวยลุมพินี ได้นายคนใหม่แล้ว รอแต่งตั้งคณะทำงาน ลือจัดชิมลาง พ.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง