สมาคมบอล ปรับทัพบิ๊กหยิมนั่งเก้าอี้อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขันแทนศุภสินที่ลาออก ขณะที่พาณุวัฒณ์ภารกิจแน่น เปลี่ยนให้ณรงค์ ห้วยหงษ์ทองมาแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมบอล ปรับรายชื่อสภากรรมการ พร้อมทั้งแต่งตั้งผู้มาทำหน้าที่อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน แทน นายศุภสินลีลาฤทธิ์ ที่ลาออกไปแล้ว

ก่อนหน้านี้ มีสภากรรมการ 2 คน คือเสี่ยเหน่งศุภสิน ลีลาฤทธิ์ และ นันทนี วงศ์อํานิษฐกุล ได้ลาออกจากตำแหน่งกรรมการในสภากรรมการ โดยรายแรกติดภารกิจส่วนตัว ส่วนรายหลังลาออกตามมารยาท หลังจาก ทรูวิชั่นส์ จะหมดสัญญาการรับสัญญาณถ่ายทอดสด ขณะเดียวกัน สมาคมลูกหนังไทย ก็ระบุว่า หากสภากรรมการรายใด มีตำแหน่งหน้าที่สำคัญหรือติดภารกิจอื่นใดกับองค์กรต้นสังกัดและตำแหน่งนั้นทำให้ไม่เอื้ออำนวยต่อการปฏิบัติหน้าที่ในฐานะสภากรรมการช่วงวาระนี้ สามารถแจ้งความประสงค์ที่จะปรับเปลี่ยน หรือส่งตัวแทนที่เหมาะสมเข้าทำหน้าที่แทนในตำแหน่งต่างๆ เพื่อให้การบริหารงานของสมาคมฯ มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อวงการฟุตบอลไทยต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด พล...สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า จากการประชุมสภากรรมการ เมื่อวันที่ 8 ..ที่ผ่านมา ดร.พาณุวัฒณ์ สะสมทรัพย์ หนึ่งในสภากรรมการ และเป็นประธานทีมนครปฐม ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 2 ได้ขอเปลี่ยนตัวผู้มารับหน้าที่สภากรรมการ เนื่องจากเจ้าตัวมีภารกิจ รวมทั้งการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ไม่สะดวกในการมาทำหน้าที่สภากรรมการ จึงได้ให้ นายณรงค์ ห้วยหงษ์ทอง ผู้จัดการทีมนครปฐม มาเป็นสภากรรมการแทน

ขณะเดียวกัน จากที่ นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ ลาออกจากสภากรรมการ พ่วงด้วยอุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน นั้น สภากรรมการก็มีมติให้บิ๊กหยิมนายยุทธนา หยิมการุณ ที่เป็นสภากรรมการ ขึ้นมารับหน้าที่อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขันอีกตำแหน่งด้วย

ส่วนกรณีที่ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย จะเรียกนักเตะช้างศึกเข้าแคมป์ ซ้อมระหว่างวันที่ 11-15 .. และจะมีเกมอุ่นเครื่องพบ ออลสตาร์ไทยลีก วันที่ 14 .. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน

ผู้สื่อข่าวสอบถาม พล...สมยศ ว่า เกมลับแข้งนัดนี้ จะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเหมือนเกมกับ นครปฐม ยูไนเต็ด หรือไม่ บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า เป็นความตั้งใจของสมาคมฯ และ นิชิโนะ ก็อยากให้มีแฟนเข้าชม ซึ่งก็จะไปดูมาตรการความปลอดภัย จากการแพร่ระบาด ส่วนเรื่องการถ่ายทอดสด ก็กำลังติดต่อกันอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน