ว่ายน้ำ เตรียมทาบ ‘บิ๊กป้อม’ นั่งตำแหน่งนายกสมาคมอีกสมัย

20 ต.ค. 2563 - 14:31 น.

ว่ายน้ำ จัดประชุมใหญ่สามัญเพื่อเตรียมสรรหานายกสมาคมคนใหม่ แต่ในที่ประชุมไม่มีใครเสนอชื่อ จึงลงมติว่าจะเชิญ “บิ๊กป้อม”พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ นั่งเก้าอี้อีกสมัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ว่ายน้ำ จัดการประชุมคณะกรรมการบริหารฯ ครั้งที่ 4/2563 โดยมี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ในฐานะอุปนายกสมาคมฯ ฝ่ายบริหาร เป็นประธานในการจัดประชุม โดยมีคณะกรรมการบริหาร และที่ปรึกษาเข้าร่วมประชุม วาระสำคัญคือเตรียมการเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่ ที่จะมาเเทนพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำคนปัจจุบัน ที่กำลังจะหมดวาระ หลังบริหารงานมากว่า 4 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


นายธนาวิชญ์ โถสกุล หรือ “โค้ชตึก” เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เผยว่า การประชุมครั้งนี้มีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งสรรหานายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำคนใหม่ ซึ่งจะมีขึ้นในการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี2563 วันที่ 7 พ.ย. ล่าสุดยังไม่มีการเสนอชื่อชิงตำเเหน่งจากสโมสรสมาชิก คาดว่าจะเป็นการเสนอชื่อพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ให้ดำรงตำเเหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำอีกสมัย ซึ่งหากเป็นไปตามนี้ ทางสมาคมจะมีการนำเรียนเรื่องนี้ให้พลเอกประวิตร รับทราบ เพื่อทำตามขั้นตอนเลือกตั้งของสมาคมเเละการกีฬาเเห่งประเทศไทยต่อไป

นอกจากนี้เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ยังพูดถึงการจัดการเเข่งขันของสมาคมฯ หลังทางรัฐบาลปลดล็อกให้เเข่งขันเเบบไร้ผู้ชมว่า นับเป็นเรื่องดีที่ยังมีนักกีฬาว่ายน้ำให้ความสนใจ สมัครเข้าเเข่งขันเป็นจำนวนมาก รายการเเรกคือการเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอน ที่จังหวัดชลบุรี ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา รวมถึงการเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศประเทศไทย ในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี

ส่วนอีก 1 รายการ ที่อยากประชาสัมพันธ์ให้ติดตาม คือการเเข่งขันว่ายน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ในวันที่ 23-25 ตุลาคม ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ เเข่งขัน 3 รุ่น 13-14 ปี 15-17 ปี เเละรุ่นทั่วไป เป็นรายการสำหรับค้นหาดาวรุ่งฝีมือดีในการต่อยอดสู่ทีมชาติ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ ผ่านเว็บไซต์สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ว่ายน้ำ เตรียมทาบ ‘บิ๊กป้อม’ นั่งตำแหน่งนายกสมาคมอีกสมัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง