เขี้ยวสมุทร สมุทรปราการ ซิตี้ รับการออกไปแบ่งแต้มบีจี ปทุม ยูไนเต็ด นัดล่าสุด สร้างความมั่นใจให้กับนักเตะ ประกาศเปิดบ้านเชือดสุพรรณบุรี คว้า 3 แต้มสำคัญ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เขี้ยวสมุทร สมุทรปราการ ซิตี้ อันดับ 12 ของตารางคะแนน เตรียมเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “ช้างศึกยุทธหัตถี”สุพรรณบุรี เอฟซี อันดับ 9 ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020-2021 สัปดาห์ที่ 10 ของฤดูกาล วันที่ 21 ต.ค. ที่สมุทรปราการ สเตเดียม โดยนัดล่าสุด สมุทรปรการ ออกไปเสมอกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด 2-2 ขณะที่ สุพรรณบุรี เล่นในบ้านเสมอกับ ชลบุรี เอฟซี 0-0

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยเมื่อ 21 ต.ค. ที่ห้องแถลงข่าวสมุทรปราการ สเตเดี้ยม สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน “มีต เดอะ วอริเออร์ส” ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 10 ระหว่าง เขี้ยวสมุทร สมุทรปราการ ซิตี้ พบ สุพรรณบุรี เอฟซี

นายณัฐพล กระจ่างโพธิ์ ผู้จัดการทีมสมุทรปราการ ซิตี้ กล่าวว่า “เกมนี้ เราจะมีบาร์รอส ทาร์เดลี กลับมาอีกครั้ง หลังจากที่แล้วไม่สามารถลงเล่นในการเจอกับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ส่วน นัสตพล มาลาพันธ์ งเจ็บกระดูกข้อมืออยู่ แต่ที่เหลือพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ แม้เราจะมีการเปลี่ยนผู้เล่น แต่แท็กติกและคอนเซ็ปต์ทีมยังเหมือนเดิม เราเน้นการเพรสซิ่ง การเข้าทำที่หลากหลาย ไม่ว่าใครลงเล่น แท็กติกเราเหมือนเดิม”

“จริงๆ เราศึกษาคู่ต่อสู้มา แม้ช่วงหลังพวกเขาทำผลงานไม่ดี แต่พวกเขามีนักเตะที่แข็งแกร่ง มีนักเตะที่มีศักยภาพที่ดี เรามีการวางแท็กติกมาอย่างรัดกุม เพื่อสร้างความได้เปรียบ โดยเฉพาะเกมนี้ เราจะเน้นเกมรุกมากขึ้น เพื่อทำประตู และคว้า 3 คะแนน”

“หลังกลับจากโควิด เราไม่แพ้มา 5 เกม เราอยู่ในช่วงที่ดี นักเตะและโค้ชมีความมั่นใจ เราทำงานอย่างหนัก เพื่อปรับปรุงจุดอ่อน และพัฒนาจุดแข็งของทีม เพราะเราพยายามจะเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด เพื่อขยับอันดับของตัวเอง”

“เราไม่ได้คิดถึงผลการแข่งขันในปีที่แล้ว (แพ้สุพรรณบุรีในบ้าน 2-3) เราอยู่กับปัจจุบัน ผมคุยกับเฮดโค้ชว่า เกมที่เหลือเราจะทำงานหนัก เก็บคะแนนให้ได้ทุกเกม โดยเฉพาะเกมในบ้าน ที่เราจะต้องเก็บ 3 คะแนนให้ได้ เกมในปีที่แล้วจึงไม่ส่งผลกับเรา เรามีความมุ่งมั่นเต็มร้อย เพื่อเป็นกำลังใจให้นักบอลและแฟนบอล”

“เฮดโค้ชและทีมงาน ได้บอกน้องนักเตะว่าเราอาจเจอกับสนามที่แฉะ หรือเกมที่ฝนตก เราต้องปรับการเล่นตาม ผมเชื่อว่าน้องๆ เองปรับตัวได้แน่ เรื่องฝนจึงไม่น่าเป็นปัญหากับเรา ต้องขอบคุณแฟนบอลสมุทรปราการทุกคน ที่ตามเชียร์เราทั้งเกมเหย้าและเยือน เกมนี้เราอยากให้แฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจ เราจะเก็บ 3 คะแนนไปฝากแฟนบอล”

ขณะที่ ชญาวัต ศรีนาวงษ์ นักเตะของสมุทรปราการ ซิตี้ กล่าวว่า “ผมมองว่า การที่เราไปเก็บคะแนนกับบีจีได้ ทำให้เรามั่นใจมากขึ้น เพราะพวกเขาเป็นทีมที่ดี มันเป็นเกมที่ยาก การที่เราเก็บแต้มได้ทำให้เรามั่นใจมากขึ้น และทำให้เราเชื่อว่าจะเก็บ 3 คะแนนในเกมนี้ได้ การลงสนามของผม ขึ้นกับแท็กติกโค้ช ทุกคนหมุนเวียนกันเล่นได้ เราต้องยอมรับเรื่องนี้ เกมกับทีมนี้ อาจเป็นคนนั้นที่ได้ลง ซึ่งอยู่กับการตัดสินใจของโค้ช การเล่นกับเพื่อน และคู่แข่งที่เป็นนักเตะรุ่นเดียวกัน จะทำให้เกมสนุกขึ้น เพราะการเล่นของนักเตะรุ่นเดียวกัน จะทำให้ฟุตบอลเร็วขึ้น”

“จักรกฤษ ลาภตระกูล เป็นนักเตะมีความสามารถ มีความเร็ว แข็งแกร่ง จบสกอร์ได้ดี ผมเชื่อว่าสุพรรณบุรีอาจจะต้องกลัวเขาเหมือนกัน คิดว่าเขาจะมีบทบาทในเกมนี้แน่ การที่พวกเขาไม่มี สุพรรณ ทองสงค์ จะทำให้เราได้เปรียบแน่ กองหน้าตัวเก่งของพวกเขาติดโทษแบน เราเชื่อว่าเราจะสร้างความหนักใจให้พวกเขาได้”

“ผมเข้าใจโค้ช เราวางแผนไม่เหมือนกัน การเจอสุพรรณบุรี เรามีแผนมาแล้ว ว่าจะเล่นเกมรับ เกมรุกอย่างไร มันเป็นการบ้านในแต่ละเกม เราจึงรู้จักการทำงานของโค้ช โค้ชรู้จักนักเตะมากขึ้น เราเองมั่นใจในตัวโค้ช ขอขอบคุณแฟนบอลสมุทรปราการที่ตามเชียร์ตลอด ในเกมนี้อยากให้แฟนบอลมาดูเยอะๆ เราจะไม่ทำให้ผิดหวัง”

ด้าน ดิเอโก้ โรเบิร์ต ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “สัปดาห์นี้เรามีเวลาน้อย จากเกมที่เราเสมอกับชลบุรีในบ้านวันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม เราให้นักเตะพักผ่อน แล้ววันอังคารฟื้นฟูสภาพร่างกายให้ทุกคนกลับมาฟิตสมบูรณ์โดยเร็วที่สุด เพื่อที่จะใช้เวลา 2 วันในการลงแท็กติกที่จะใช้เจอกับสมุทรปราการ ซึ่งทุกคนฟิตสมบูรณ์ดีครับ ในส่วนของ กษิดิ์เดช เวทยาวงศ์ น่าจะมีโอกาสที่จะอยู่บนม้านั่งสำรองในเกมนี้ เราจะดูอีก 2 วันข้างหน้านี้ ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง”

“ทุกๆ เกมเรามีการปรับแท็กติกตามทีมที่จะเล่น อย่างเกมกับชลบุรีที่ผ่านมามีโอกาสจบสกอร์แต่ไม่เป็นประตูเท่านั้นเอง เป็นเกมที่สนุกและเล่นดีทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนสมุทรปราการเป็นทีมที่ดีเช่นกัน ดังนั้นจะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน”

“สมุทรปราการเป็นทีมที่ดี ปีที่แล้วฟอร์มดี นักเตะที่มีมีคุณภาพ ติดทีมชาติหลายคน และกำลังมั่นใจ ผมว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุก เพราะพวกเขามีทักษะ ความสามารถดี และเล่นบอลกับพื้นได้ดี ผมอยากขอบคุณกองเชียร์สุพรรณบุรี ที่มาเชียร์ทุกเกม ไม่ว่าจะนอกบ้านหรือในบ้าน ขอให้มาเชียร์กันอีกครั้ง มาให้กำลังใจนักเตะ”

ส่วนทาง เอลิอันโดร นักเตะของสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “ผมมั่นใจกับฟอร์มของทีมในตอนนี้ ถึงแม้จะเคยแพ้มา 3 นัดติด แต่เรากลับมามีแต้มในนัดที่เจอกับชลบุรี ทุกคนช่วยกันเล่นเป็นทีม ทำให้ฟอร์มดีขึ้น เรามาที่สมุทรปราการ ดว่าจะเป็นเกมที่ดีสำหรับสุพรรณบุรี”

“ผมรู้สึกเสียใจที่จะไม่สามารถลงช่วยทีมได้เป็นเกมที่ 2 ติดต่อกัน แต่ดีใจที่เห็นเพื่อนร่วมทีมขึ้นมาช่วยทีมได้ เหมือนที่โค้ชอเดบาโย บอกว่า เราไม่มี 2 ทีม ไม่มีใครเป็นตัวสำรอง เราคือทีมเดียวกัน ทุกคนมีโอกาสเล่น เราพยายามสร้างความมั่นใจให้ทุกคน ไม่ว่าใครจะลงสนามสามารถช่วยทีมได้ ผมรู้สึกพอใจตรงจุดนี้”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 สัปดาห์ที่ 10 มีดังนี้

วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

17.45 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U/True Sport HD 2

18.00 น. สมุทรปราการ ซิตี้ พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สมุทรปราการ สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี ที่มิตรผล สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357

20.00 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ พีที ประจวบ เอฟซี ที่ลีโอ สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2/True4U

วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

18.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ทะเลหลวง สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Visions 357

18.00 น. ตราด เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด
ถ่ายทอดสดทาง True Sport HD 3

19.00 น. โปลิศ เทโร พบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เอฟซี ที่สนามบุณยะจินดา
ถ่ายทอดสดทาง True4U/True Sport HD 2

19.00 น. ชลบุรี เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่ชลบุรี สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง True Sport 2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน