ยูฟ่า ค้านแนวคิด ลิเวอร์พูล - แมนฯยู รวมหัวปั้น ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก

21 ต.ค. 2563 - 18:20 น.

ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก – สำนักข่าวสกายสปอร์ตส์รายงานว่า “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล และ “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 ทีมดัง พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กำลังอยู่ในการเจรจาเรื่องร่วมแข่งขันทัวร์นาเมนต์สโมสรแบบใหม่ ซึ่งรวมหลายทีมยักษ์ในยุโรปไว้ด้วยกัน
โดยมีข่าวลือว่า กลุ่มทุนหลายแห่งกำลังระดมงบประมาณให้ได้ 6,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 186,000 ล้านบาท เพื่อช่วยสนับสนุนการจัดฟุตบอลรายการใหม่ ที่จะรู้จักกันในนาม ยูโรเปียน พรีเมียร์ลีก
ทัวร์นาเมนต์ดังกล่าว จะมีสโมสรดังทั้งจากอังกฤษ, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อิตาลี และสเปน มาร่วมโม่แข้งในปีแรกเริ่ม คาดว่าจะเปิดฉากขึ้นปี 2022 แถมยังได้สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า ให้การสนับสนุนด้วย นอกจากลิเวอร์พูลกับแมนฯยูไนเต็ดแล้ว ยังมีอาร์เซนอล, เชลซี, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ เป็นทีมจากอังกฤษที่เข้าข่ายจะได้ร่วมทัวร์นาเมนต์นี้ด้วย
สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า แสดงท่าทีไม่เห็นด้วย “”ประธานยูฟ่ามีความชัดเจนในหลาย ๆ ครั้งว่ายูฟ่าต่อต้านซูเปอร์ลีกอย่างรุนแรง หลักการของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันการเลื่อนชั้นการตกชั้นและลีกเปิดนั้นไม่สามารถต่อรองได้มันคือสิ่งที่ทำให้ฟุตบอลยุโรปมีผลงานและแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นการแข่งขันกีฬาที่ดีที่สุดในโลก ยูฟ่าและสโมสรต่างมุ่งมั่นที่จะสร้างความแข็งแกร่ง และจะไม่ทำลายมันไป เพื่อสร้างซูเปอร์ลีกที่จะมี 10, 12, แม้กระทั่ง 24 สโมสรซึ่งจะกลายเป็นเรื่องน่าเบื่ออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูฟ่า ค้านแนวคิด ลิเวอร์พูล - แมนฯยู รวมหัวปั้น ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง