มาริโอ ยูรอฟสกี อดีตกองหน้าเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เริ่มงานการเป็นกุนซือให้กับกิเลนผยอง เป็นครั้งแรก ทำผลงานยอดเยี่ยมพาต้นสังกัดบุกถล่ม โปลิศ เทโร สบายเท้า
มาริโอ ยูรอฟสกี อดีตกองหน้า “กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เข้ารับงานเป็นกุนซือครั้งแรกให้กับขุนพลกิเลนผยอง ต่อจาก อเล็กซานเดอร์ กามา กุนซือชาวบราซิเลียน ที่เพิ่งประกาศลาออก โดยงานแรกคุมทัพไปเยือน “มังกรโล่เงิน”โปลิศ เทโร เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก ที่สนามบุณยะจินดา เมื่อ 25 ต.ค.
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
เกมครึ่งแรกทั้งสองทีมพยามเล่นเกมรับกุมไม่ผลีผลามบุกมากนัก ทำให้โอกาสลุ้นประตูมีค่อนข้างน้อย และจบ 45 นาทีแรกด้วยการเสมอกัน 0-0
ครึ่งหลังทีมเยือนได้ลูกโทษที่จุดโทษ เมื่อวีเออาร์ระบุว่า จังหวะเปิดบอลเข้าไปลุ้นในกรอบเขตโทษของ วิลเลียน ป็อปป์ บอลโดนมือของ ไอแซก ฮอนนี กองหลังเจ้าถิ่น ผู้ตัดสินเป่าให้จุดโทษ และ วิลเลียน ป็อปป์ รับหน้าที่สังหารไม่พลาดให้เอสซีจี เมืองทอง ขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาที 53
หลังเสียประตู โปลิศ เทโร โหมบุกอย่างหนักหวังทวงประตูคืนให้ได้ และเข้าสู่นาที 57 เกร็ก ฮูลา ได้บอลในกรอบเขตโทษด้านซ้าย ก่อนเปิดยัดเข้าไปกลางประตูให้ อดิศักดิ์ ศรีกำปัง เติมขึ้นมายิงเผาขนตุงตาข่ายให้เจ้าบ้านตีเสมอ 1-1 ได้อย่างรวดเร็ว
อย่างไรก็ดี เข้าสู่นาที 62 พิชา อุทรา กองกลางดาวรุ่งของกิเลผยอง ซัดประตูที่สองให้ทีมเยือนกลับขึ้นนำอีกครั้ง 2-2 ก่อนที่นาที 68 แดร์เลย์ กองหน้าชาวบราซิลของทีมเยือจะจ่ายให้ วิลเลียน ป็อปป์ ซัดประตูที่สองของตัวส่ง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หนีห่าง 3-1
ช่วงที่เหลือเจ้าบ้านโหมบุกอย่างหนัก และมีโอกาสยิงจ่อๆ หลายต่อหลายครั้ง แต่ไม่ผ่านเกมรับของทีมเยือนทำให้จบเกม โปลิศ เทโร เอฟซี เปิดบ้านแพ้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยับเยิน 1-3