กระโดดน้ำ ดึงโค้ชออสเตรเลียช่วยติว เตรียมพร้อมลุยซีเกมส์เวียดนาม

27 ต.ค. 2563 - 14:56 น.

กระโดดน้ำ ดึงโค้ชชาวออสซี่ ร่วมเฟ้นหานักกีฬากระโดดน้ำสายเลือดใหม่ ทดเเทนรุ่นพี่ เตรียมพร้อมลุยซีเกมส์ปีหน้าที่เวียดนาม จากหนล่าสุดได้เพียง 1 เงิน 1 ทองแดง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระโดดน้ำ – พลเอกอุกฤษฎ์ ณรงค์วิทย์ อุปนายกฝ่ายกีฬากระโดดน้ำ เปิดเผยถึงการเเข่งขันกระโดดน้ำชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี 2563 ที่เพิ่งเเข่งขันจบไป ที่ศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ว่าพอใจกับภาพรวมของนักกีฬาในระดับเยาวชนเเละทั่วไป ที่ต่างทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม นับเป็นเรื่องดีสำหรับการดึงนักกีฬาดาวรุ่งหน้าใหม่เข้าสู่ทีมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

คาดว่าจะมีนักกีฬาหน้าใหม่ที่โชว์ผลงานดีในรายการชิงเเชมป์ประเทศไทย ถึง 7 คน เเบ่งเป็นชาย 3 คน เเละหญิง 4 คน ถูกเรียกเข้ามาฝึกซ้อมกับทีมชาติ ร่วมกับรุ่นพี่อย่าง ชวัลวัฒน์ จันทผดาวัลย์ ที่เหลืออยู่ประมาณ 4 คน จากชุดซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ โดยทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เตรียมดึงโค้ชกีฬากระโดดน้ำคนใหม่ ชาวออสเตรเลีย เข้ามาฝึกซ้อมให้กับทีมชาติไทย ตั้งเเต่วันที่ 1 พ.ย.เป็นต้นไป ที่ศูนย์ฝึกกีฬาทางน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต


สำหรับเเผนงานหลังจากนี้จะเป็นฝึกซ้อมเรียกนักกีฬาหน้าใหม่มาทดสอบ รอสถานการณ์โควิด-19 ในต่างประเทศคลี่คลาย เพื่อโอกาสในการไปเเข่งขันในระดับนานาชาติ ทั้งเอเชี่ยน เอจ เเละซีเกมส์ ที่เวียดนาม ในช่วงปลายปีหน้า ทั้งนี้ผลงานของทีมกระโดดน้ำไทยในซีเกมส์ ครั้งล่าสุด ที่ฟิลิปปินส์ คว้ามาได้ 1 เงินเหรียญเงิน จาก ชวัลวัฒน์ จันทผดาวัลย์ เเละฐิติภูมิ มากสินในประเภทชายคู่ เเละอีก 1 เหรียญทองเเดง จากสุฬินฌา บูรณพล และ รมัณยา ยันต์มงคล ในประเภทหญิงคู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กระโดดน้ำ ดึงโค้ชออสเตรเลียช่วยติว เตรียมพร้อมลุยซีเกมส์เวียดนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง