โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่ง ลา ลีกา สเปน ออกมายืนยันว่า เขาไม่มีความคิดที่จะลาออกจากตำแหน่ง แม้ว่าจะจะมีกระแสกดดัน พร้อมยืนยันว่าทีมยังมีโปรเจ็กต์ที่น่าสนใจของเหล่านักเตะดาวรุ่งและนักเตะที่มีประสบการณ์ภายในทีม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ผมไม่เคยคิดที่จะลาออก โปรเจ็กต์ของเราน่าสนใจมาก เรามีทั้งผู้เล่นดาวรุ่งและนักเตะที่มีประสบการณ์อย่างลิโอเนล เมสซี และผมคิดว่าการที่เรามีเขาอยู่ในทีม เราาจะคว้าแชมป์ได้ในฤดูกาลนี้ ผมเข้าใจความเห็นของทุกคน การเอาใจใส่นั้นเป็นสิ่งสำคัญ ในกรณีของเมสซีเป็นเรื่องดีที่เขาจะโกรธ เพราะมันไม่ใช่เรื่องดีที่จะยอมรับความพ่ายแพ้ และเราทุกคนต่างก็โมโห แต่มันมีเส้นตายสำหรับเขาที่จะประกาศว่าเขาอยากอยู่ต่อหรือย้ยาทีม เขาไม่ได้ทำมันและเขายังอยู่ที่นี่ เราทุกคนล้วนต้องการให้เขาแขวนสตั๊ดกับบาร์เซโลนา”

ก่อนหน้านี้ เมสซี ได้ออกมาเรียกร้องให้สโมสรปล่อยตัวเขาเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่บราโตเมว อ้างว่าเขาปฏิเสธคำร้องขอของเมสซีเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการเสริมความแข็งแกร่งให้กับคู่ต่อสู้โดยตรง “สิ่งที่สำคัญที่สุดของเรา คือ การที่เมสซีจะอยู่ในโปรเจ็กต์ใหม่ด้วย และผมตัดสินใจโดยหลีกเลี่ยงที่จะถกเถียงกัน เราไม่ต้องการที่จะเพิ่มความแข็งแกร่งทางตรงให้กับคู่แข่ง”

สำหรับบาร์เซโลนา ออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่ได้ไม่ดีนัก และเพิ่งจะแพ้เรอัล มาดริด คู่ปรับตลอดกาล 1-3 ถึงถิ่นคัมป์นู ในศึกเอลกลาซิโก เมื่อวันที่ 24 ต.ค. ที่ผ่านมา

บริหารแย่! ผู้ท้าชิงประธานบุญทุ่มจี้ บาร์โตเมวลาออกจากตำแหน่งตอนนี้เลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน