โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งประธานสโมสรบาร์เซโลนาแล้ว หลังตกเป็นประเด็นอื้อฉาวมานาน พร้อมกับบรรดาบอร์ดบริหารก็สละตำแหน่งยกชุดด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสร “เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา แห่งลา ลีกา สเปน ตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งแล้ว หลังตกเป็นประเด็นอื้อฉาวมานาน พร้อมกับบรรดาบอร์ดบริหารก็สละตำแหน่งแบบยกชุดด้วยเช่นกัน

ที่ผ่านมาบาร์เซโลนามีข่าวแง่ลบเกิดขึ้นมากมายทั้งในและนอกสนาม ไม่ว่าจะเป็นการไร้แชมป์ติดมือเมื่อฤดูกาลก่อน, ปัญหาการเงินในช่วงวิกฤตโควิด-19 และความขัดแย้งกับ ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์ประจำทีม ที่ถึงขั้นยื่นเรื่องขอย้ายออก

แม้จะรั้งเมสซีไว้กับทีมต่อไปได้ แต่สถานะของบาร์โตเมวก็ยังง่อนแง่นอยู่ดี ซึ่งเดิมทีเจ้าตัวจะหมดวาระจากตำแหน่งในปีหน้า และมีกำหนดเลือกตั้งประธานคนใหม่เดือนมีราคม 2021 แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็เลือกลาออกก่อนกำหนดดังกล่าว

โดยก่อนหน้านี้ สมาชิกสโมสร 20,687 เสียง ได้รวมตัวกันเปิดญัตติไม่ไว้วางใจบาร์โตเมว ซึ่งถือว่าทำได้เนื่องจากเกินข้อกำหนดที่จำนวน 16,250 เสียง แม้ทางบอร์ดบริหารจะพยายามยื่นคำร้องคัดค้าน แต่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นก็ตอบปฏิเสธ

สำหรับบาร์โตเมวได้รับเลือกให้เป็นประธานบาร์เซโลนาในเดือนมกราคม 2014 ต่อจาก ซานโดร โรเซลล์ จากนั้นสโมสรกวาด 3 แชมป์ใหญ่มาครองในฤดูกาลเดียว แต่สถานการณ์ในทีมกลับมีแต่เรื่องแย่ออกมาจนถึงจุดนี้ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน