คนวงการกีฬา แห่ร่วมไว้อาลัยการจากไปของ “เฮียเต็ก” พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ ประมุขลูกเด้ง “น้อง” อนิศรา เผยสุดช็อก เพิ่งโทรไปให้กำลังใจก่อนเฮียจากไปเพียงหนึ่งวัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ตามที่ นายพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย ได้เสียชีวิตลงในวัย 73 ปี ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ครอบครัวและญาติได้นำร่างของประมุขลูกเด้งไทยไปบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุทอง เขตวัฒนา กรุงเทพฯ พร้อมทำพิธีรดน้ำศพและสวดพระอภิธรรม โดยมี “รองตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. ณ ศาลาพระครูประจักษ์ พร้อมด้วยบุคคลวงการกีฬาที่มาร่วมไว้อาลัยอย่างไม่ขาดสาย อาทิ พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย, พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ และบรรดานักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมชาติไทยคับคั่ง อาทิ “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์, “แตงโม” ธมลวรรณ เขตต์เขื่อน, “อัน” ชัยศิษฎ์ ชัยทัศน์ และ “น้อง” อนิศรา เมืองสุข พร้อมด้วยครอบครัวพฤฒิพฤกษ์ที่มาอำลา “เฮียเต็ก” พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ ผู้ซึ่งเป็นเสาหลักของบ้าน

“น้อง” อนิศรา เมืองสุข อดีตตำนานลูกเด้งไทยที่เข้าร่วมมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 11 สมัยและรับใช้ทีมชาติมายาวนานถึง 23 ปี ซึ่งปัจจุบันผันตนเองไปรับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนทีมชาติชุดใหญ่ และผูกพันธ์รู้จักกับ เฮียเต็ก-พีรเดช มาเป็นเวลานานกว่า 20 ปีเปิดเผยว่า ตอนแรกที่ตนทราบข่าวนั้นตกใจมากเพราะก่อนที่เฮียจะจากไปหนึ่งวันตนเพิ่งโทรศัพท์ไปถามถึงอาการป่วยและพูดคุยกับเฮียอยู่เลย

“เฮียบอกว่าไปตรวจมาแล้วหมอบอกว่าพบเนื้องอกในไต รวมทั้งมีลิ่มเลือดในปอด แต่น้องก็ให้กำลังใจเฮียว่าไม่ต้องห่วงนะ เดี๋ยวก็หาย แต่น้ำเสียงก็จับได้ว่าเฮียดูเหนื่อย ถึงตอนนี้แกจากไปแล้วก็ยังไม่อยากจะเชื่อ สนิทกับแกมาก ถือเป็นผู้ใหญ่ที่เป็นที่พักพิงให้แก่นักกีฬาและคนในวงการทุกคนอย่างแท้จริง” อนิศรา กล่าวอย่างสุดเศร้าทั้งน้ำตา

ขณะที่ “รองตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันร่วมเป็นหนึ่งในอุปนายกของสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่ใครทราบข่าวแบบนี้ก็ย่อมต้องตกใจ ยิ่งกับครั้งนี้ที่มันปุปปับแบบไม่ได้มีใครคาดคิดและบางคนก็แทบจะไม่ทราบว่าเฮียแกป่วยมาก่อน ก่อนหน้านี้ก็ยังทำงานร่วมกันอยู่ตลอด แม้แกจะดูซูบผอมลงไปตั้งแต่ต้นปีแต่แกก็ยืนยันกับทุกคนว่าไม่ได้เป็นอะไรมาก ยังไหวอยู่เสมอ ถือเป็นความสูญเสียบุคลากรที่มีค่าของวงการกีฬาอย่างมาก และไม่ใช่แค่วงการเทเบิลเทนนิสเท่านั้น เพราะเฮียเต็กเป็นคนที่มีความเสียสละและความรัก เมื่อยามที่เขายังอยู่ เขาเป็นคนที่มีน้ำใจต่อทุกวงการกีฬาอย่างแท้จริง

ด้านประเด็นของเก้าอี้นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสนั้น รองตูนเผยว่า ตามข้อบังคับของสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทยได้ระบุไว้ชัดเจนอยู่แล้วว่าหากตำแหน่งของนายกสมาคมว่างลง คณะกรรมการบริหารจะต้องจัดการประชุมใหญ่เพื่อหาทางแก้ไข อาจจะดูจากลำดับขั้นของอุปนายกของสมาคมฯ ที่ได้กำหนดไว้ให้ขึ้นมารักษาการณ์แทน แต่อย่างไรเสียก็จะต้องจัดการประชุมใหญ่กันขึ้นมาก่อน ซึ่งอย่างไรเสียก็ต้องรอให้งานพิธีของเฮียเต็กแล้วเสร็จเสียก่อน แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าผลของการประชุมหรือการปรับเปลี่ยนจะเป็นไปในรูปแบบไหนก็จะไม่ส่งผลเสียต่อวงการเทเบิลเทนนิสไทยแน่นอนเพราะสมาคมฯ ได้จัดการกลไกในการบริหารที่แข็งแรงไว้อยู่แล้ว

ทั้งนี้พิธีบำเพ็ญกุศลของ “เฮียเต็ก” พีรเดช พฤฒิพฤกษ์ มีกำหนดสวดพระอภิธรรมที่ศาลาพระครูประจักษ์ วัดธาตุทอง เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันที่ 2-7 พ.ย.63 และฌาปนกิจในวันจันทร์ที่ 9 พ.ย.63 เวลา 14.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน