เป๊ป กวาร์ดิโอลา แนะพรีเมียร์หยุดเตะหลังอังกฤษล็อคดาวน์

2 พ.ย. 2563 - 20:26 น.

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ซิตี แนะว่าฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก ควรหยุดแข่งขันหลังอังกฤษประกาศล็อกดาวน์ทั่วประเทศเป็นรอบที่ 2

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ก่อนหน้านี้ บอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีของประเทศอังกฤษ ได้ประกาศล็อกดาวน์เป็นรอบที่ 2 เป็นเวลา 1 เดือนจนถึงวันที่ 2 ธ.ค. หลังยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วประเทศเกินกว่า 1 ล้านคน โดยผับ , ร้านอาหาร , โรงยิม และร้านค้าที่ไม่จำเป็นจะต้องปิดให้บริการ อย่างไรก็ตาม จอห์นสัน ยืนยันว่าฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก สามารถแข่งขันกันต่อได้ แต่ต้องเตะแบบไร้ผู้ชมในสนามเช่นเดิม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทว่าเทรนเนอร์ชาวสแปนิช ไม่เห็นด้วยกับการที่อนุญาตให้ฟุตบอลลีกสูงสุดแดนผู้ดีแข่งขันต่อ เพราะกลัวสถานการณ์จะรุนแรง และต้องพักซีซั่นเหมือนช่วงที่ผ่านมา

“ผมรู้ว่านายกรัฐมนตรีกำลังตัดสินใจบางอย่าง เพราะสถานการณ์ที่เลวร้ายลง มันเกิดขึ้นในเยอรมัน สเปน ฝรั่งเศส และทุกๆที่ ไวรัสยังอยู่ที่นี่ บางทีผู้คนบอกว่ามันแข็งแรงกว่าเดิม ในโลกฟุตบอลเราไม่สามารถยกเว้นสิ่งที่เกิดขึ้นได้”

“ดังนั้นหากเราต้องเล่น เราก็จะเล่น แต่เราไม่ต้องการที่จะแตกต่างจากสังคมทั่วไปเมื่อพวกเขาปิดร้านอาหาร หรือปิดอะไรก็ตาม มันเป็นตำแหน่งที่ฉันไม่อยากเกี่ยวข้อง ฉันต้องการความปลอดภัย ผมต้องการรักษาตัวเองให้ดีเพื่อครอบครัว เพื่อนๆ ทุกคนในอังกฤษ รวมถึงทุกคนในสหราชอาณาจักร”

“มันไม่ใช่เรื่องล้อเล่น มันเป็นเรื่องที่จริงจัง ถ้าเขา (นายกรัฐมนตรี) บอกให้คุณอยู่บ้าน คุณก็ควรอยู่ ถ้าเขาบอกว่าอย่าทำอะไร เราก็ไม่ควรทำ”

ทั้งนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ต้องสูญเสียคุณแม่ที่ป่วยหลังติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งเจ้าตัวได้บริจาคเงิน 1 ล้านปอนด์ (ราว 39.3 ล้านบาท) ให้กับโรงพยาบาลในคาตาโลเนีย ในการช่วยเหลือทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาโคโรนาไวรัส

แฟนบอลไม่ต้องห่วง รัฐบาล อังกฤษ ไฟเขียว พรีเมียร์ ลีก เตะต่อแม้สั่งล็อกดาวน์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เป๊ป กวาร์ดิโอลา แนะพรีเมียร์หยุดเตะหลังอังกฤษล็อคดาวน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง