ภรรยาคู่ชีวิต แกร์ด มุลเลอร์ ตำนานดาวยิงทีมชาติเยอรมันตะวันตก เผยสามีของตนมีอาการป่วยสมองเสื่อมที่หนักขึ้นเรื่อยๆ ข้าวปลาแทบไม่กิน แถมได้แต่นอนติดเตียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แกร์ด มุลเลอร์ ตำนานดาวยิงทีมชาติเยอรมันตะวันตก ต้องเผชิญชะตากรรมอันน่าเศร้า หลังภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากเผยว่าสามีของตนมีอาการป่วยสมองเสื่อมที่หนักขึ้นเรื่อยๆ ชนิดที่ข้าวปลาแทบไม่กิน แถมยังได้แต่นอนติดเตียง

มุลเลอร์ถูกตรวจพบว่ามีภาวะสมองเสื่อมมาตั้งแต่ปี 2015 ซึ่งภรรยาของเจ้าตัวเผยว่า “เขาแทบไม่ได้กินอะไร กลืนอาหารอย่างยากลำบาก นอนบนเตียงเกือบจะ 24 ชั่วโมง มีช่วงเวลาที่ตื่นมานิดหน่อยเท่านั้น”

“ตอนนี้ถือเป็นเรื่องดีเมื่อเห็นเขาได้ลืมตา บางครั้งเขาโต้ตอบว่าใช่หรือไม่ใช่ด้วยการกะพริบตา นานครั้งเขาจะขยับปากบ้าง และตอนนี้ต้องกินอาหารบด เขาเป็นนักสู้และมีความกล้าหาญมาตลอดชีวิต แม้แต่เวลานี้ก็ด้วย”

ทั้งนี้ มีนักฟุตบอลยุคอดีตหลายรายที่ประสบภาวะสมองเสื่อมเมื่อสูงวัย ล่าสุดเป็น เซอร์บ๊อบบี ชาร์ลตัน ตำนานแข้งทีมชาติอังกฤษ แถมก่อนหน้านี้ น็อบบี สไตลส์ อดีตแข้งทีมชาติอังกฤษอีกราย ก็มีอาการป่วยนี้ และเพิ่งเสียชีวิตไปได้ไม่กี่วันที่ผ่านมา

สำหรับมุลเลอร์เคยเล่นทีมชาติเยอรมันตะวันตกในช่วงปี 1966 ติดธงไป 62 นัด ยิงได้ 68 ประตู มีส่วนนำทีมคว้าแชมป์โลก 1974 และแชมป์ยูโร 1972 โดยเจ้าตัวอายุครบ 75 ปี ในวันที่ 3 พฤศจิกายน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน