สุดช็อก! Rush ประกาศลาวงการ RoV - ปิดตำนาน 4 ปี

3 พ.ย. 2563 - 22:44 น.

อีโฮยอน หรือ Rush โปรเพลเยอร์ชาวเกาหลีใต้จากทีม EVOS Esports ประกาศข่าวสุดช็อกว่าตนเองจะเลิกแข่งขัน RoV โดยชี้เป็นเวลาที่เหมาะสม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับ Rush ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้เล่นตำแหน่ง Jungle อันดับต้นๆของวงการ RoV หลังเจ้าตัวเคยประสบความสำเร็จด้วยการคว้าแชมป์โลกในรายการ Arena of Valor World Cup 2018 กับทีมเกาหลีใต้

ก่อนเจ้าตัวจะย้ายมาแข่งขันในประเทศไทย และเล่นให้กับสโมสรชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น ahq e-Sports Club, Talon Esports และEVOS Esports

อย่างไรก็ตามล่าสุดRush ได้โพสต์ผ่านเพจเฟสบุ๊คของตัวเองอย่าง “Rush Gaming” แบบช็อกหลายๆคนว่าเขาจะขอเลิกแข่ง RoV อย่างเป็นทางการ โดยให้เหตุผลว่าเป็นเวลาที่เหมาะสม หลังอยู่ในเส้นทางนี้มากว่า 4 ปี

“ผมเป็นนักแข่ง ROV มา 4 ปี ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเหมือนกัน การได้รับชัยชนะ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ มากมายนั้นสนุกมาก ผมรู้สึกขอบคุณที่ได้รับโอกาสให้เล่นเกมนี้

แต่ทุกสิ่งต้องมีวันสิ้นสุด และผมคิดว่านี่คือเวลาที่ผมควรบอกลา ROV แล้ว ผมพยายามอย่างเต็มที่เสมอ และเชื่อมันว่าความพยายามของผมจะไม่ทำให้ผมผิดหวัง

เมต้าของเกมเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ผมต้องพยายามอย่างหนักไม่ให้ตัวเองถูกทิ้งไว้ข้างหลัง ทุกคนสนับสนุนผมมาโดยตลอด และผมต้องการทำให้ได้อย่างที่ทุกคนคาดหวัง Evos, Talon, AHQ… มันสุดยอดมากจริงๆ

ผมจะไม่มีวันลืมช่วงเวลาดีๆ และทีมดีๆ ที่ผมได้พบเจอ ผมใช้เวลาอยู่ต่างประเทศมามากกว่า 3 ปี แต่เพื่อนใหม่ๆ และเพื่อนร่วมอาชีพดูแลผมเป็นอย่างดี ทำให้ผมรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเสมอ

เวลาผ่านไปเร็วมาก ผมอยากทำให้ดีที่สุดจนถึงตอนจบและประสบความสำเร็จในซีซั่นนี้ แต่ผมเสียใจที่สุดท้ายผมก็ทำไม่สำเร็จ

มันคงจะดีกว่านี้ ถ้าผมสามารถก้าวไปได้อีกแค่ก้าวเดียว ผมเสียใจที่ไม่สามารถได้ผลลัพธ์ที่ดีกลับมา

ผมเสียใจที่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง มันเป็นเรื่องเศร้าที่ผมไม่ได้จบมันอย่างดีที่สุด แต่ในเกมสุดท้ายเหล่านั้น ผมอยากบอกว่า ผมไม่เคยคิดยอมแพ้

สุดท้ายนี้ ขอบคุณทุกคนที่รักและสนับสนุนผม ขอบคุณ nt, kssa, wanoiz, nornun และ hak ที่อยู่ด้วยกันมาจนเกมสุดท้าย

พวกเราจะประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน และผมจะคอยเชียร์พวกเขาทุกคนตลอดไป ไม่ว่าพวกเขาจะไปอยู่ที่ไหนก็ตาม”

Rushประกาศข่าวดี! ขอแฟนสาวแต่งงานสำเร็จ ก่อนลุยRTG 2020

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดช็อก! Rush ประกาศลาวงการ RoV - ปิดตำนาน 4 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง