แฮรรี เคน กองหน้าทีมชาติอังกฤษ สุดปลื้มหลังยิงครบ 200 ประตูให้ ท็อตแน็ม ฮ็อตสเปอร์ ด้าน โชเซ มูรินโญ ยกแข้งรายนี้เป็นตำนานสโมสร
เคน เพิ่งยิงเพิ่มอีก 1 ประตูในเกมที่ สเปอร์ บุกชนะ ลูโดโกเรตส์ 3-1 ฟุตบอลยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเจ นัดสาม เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ส่งผลให้เจ้าตัวทำสถิติยิงให้ “ไก่เดือยทอง” ครบ 200 ประตูจากการลงสนาม 300 นัดในทุกรายการนับตั้งแต่เล่นให้ทีมในซีซั่น 2013-14 แบ่งเป็นเกมลีก 149 ประตู, บอลถ้วยในประเทศ 15 ประตู และบอลยุโรป 36 ประตู
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
![]()
นอกจากนั้นแข้งวัย 27 ปียังกลายเป็นนักเตะรายที่สามในประวัติศาสตร์ของ สเปอร์ ที่ทำประตูให้สโมสรถึง 200 ลูก ต่อจาก จิมมี กรีฟส์ ด้วยจำนาน 266 ประตู และ บ็อบบี สมิธ ด้วยจำนาน 208 ประตู รวมถึงยังเป็นนักเตะอังกฤษที่ทำประตูให้สโมสรเดียวครบ 200 ลูกเร็วที่สุดแซงหน้า อลัน เชียร์เรอร์ อดีตหอกชื่อก้อง “สิงโตคำราม” ที่ใช้เวลา 380 เกมกับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด
หลังเกม เคน ให้สัมภาษณ์ถึงการทำลายสถิติดังกล่าวกับ “บีที สปอร์ต” “แน่นอนนี่ถือเป็นความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม แต่ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประตูจะมาอีกเรื่อยๆ เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วจนเหมือนรู้สึกว่าเมื่อวานผมเพิ่งยิงลูกแรกให้ สเปอร์ มันเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ แต่ก็ยังอยากให้ประตูเพิ่มขึ้นอีก”
ขณะที่ โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม สเปอร์ ยก เคน เป็นตำนานสโมสร “ตัวเลขที่เกิดขึ้นทำให้เขาคือตำนานสโมสร สิ่งที่เขาประสบความสำเร็จนั้นยอดเยี่ยมสำหรับเด็กหนุ่มคนนี้”