อาร์เตตา ร้องยูโรปา ลีก แบ่งกลุ่มใช้วีเออาร์

6 พ.ย. 2563 - 14:38 น.

มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล เรียกร้องให้ฟุตบอลยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่มมีการใช้วีเออาร์มาช่วยในการตัดสินเพื่อความถูกต้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในเกมที่ “ปืนใหญ่” เปิดสนาม เอมิเรตส์ สเตเดียม เอาชนะ โมลด์ 4-1 ศึกยูฟ่า ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดสาม เมื่อวันที่ 5 พ.ย. เกิดจังหวะปัญหาขึ้นในนาที 43 หลัง เอ็ดดี เอ็นเคเทียห์ ยิงประตูตีเสมอให้ “ปืนใหญ่” ทว่ากลับถูกผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงว่าเป็นลูกล้ำหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามหากดูจากภาพช้าแล้ว เอ็นเคเทียห์ ยังอยู่ในไลน์เดียวกับกองหลัง โมลด์ แต่จากการที่ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ไม่มีการใช้วีเออาร์ทำให้ อาร์เซนอล ชวดประตูตีเสมอ

หลังการแข่งขันเทรนเนอร์ชาวสแปนิช ร้องให้ ยูฟ่า พิจารณาเรื่องการนำ วีเออาร์ มาใช้ในยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม “ผมไม่คิดว่ามันจะสมเหตุสมผลเมื่อเรามีเทคโนโลยี (แต่ไม่นำมาใช้) เราทุกคนเชื่อว่ามันเป็นการเรียกร้องที่ถูกต้องสำหรับทุกคน”

“ดังนั้นผมไม่เข้าใจ เราตำหนิผู้ตัดสินเพราะเราบอกว่า เอ็ดดี อยู่ในไลน์ และเห็นได้ชัดว่ามันเป็นสถานการณ์ที่สามารถเปลี่ยนเกมได้อย่างชัดเจน ทำให้ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่พวกเขาควรมอง (การกลับมาใช้วีเออาร์) และเปลี่ยนแปลงมันถ้าเป็นไปได้”

สำหรับเกมต่อไป อาร์เซนอล จะพบกับ แอสตัน วิลลา ในศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ วันที่ 8 พ.ย.

ปืนได้คู่แข่งช่วยยิง 2 ตุงก่อนชนะขาด – มิลานเจอลีลล์ถลุงคารังยูฟ่า ยูโรปา ลีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อาร์เตตา ร้องยูโรปา ลีก แบ่งกลุ่มใช้วีเออาร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง