อังกฤษ อาจจะต้องย้ายสนามแข่งขันในเกมดวล ไอซ์แลนด์ ศึกยูฟ่า เนชันส์ ลีก กลางสัปดาห์หน้าไปที่ แอลเบเนีย เนื่องจากการบังคับใช้กฎควบคุมโควิดสายพันธุ์ใหม่ของรัฐบาลสหราชอาณาจักร

ขณะนี้มีการยืนยันแล้วว่าเกิดไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ที่แพร่ระบาดจากตัวมิงค์มาสู่มนุษย์หลังพบในหลายประเทศแถบยุโรป ทั้ง เดนมาร์ก, สวีเดน, เนเธอร์แลนด์, สเปน และอิตาลี เป็นต้น หลังประเทศเหล่านี้มีฟาร์มเพาะเลี้ยงตัวมิงค์เพื่อเอาขนไปแปรรูป

โดยเฉพาะใน เดนมาร์ก เนื่องจากพวกเขาคือแหล่งเพราะเลี้ยงตัวมิงค์ที่สำคัญของโลก และมีตัวมิงค์อยู่ในประเทศเกินกว่า 17 ล้านตัว หลังเกิดการระบาดดังกล่าวรัฐบาลเดนมาร์กได้ออกคำสั่งกำจัดตัวมิงค์เพื่อควบคุมการระบาดไปแล้ว 2.5 ล้านตัวทว่ายังพบผู้ติดเชื้อโควิดข้ามสายพันธุ์ดังกล่าวแล้ว 12 ราย

ส่งผลให้รัฐบาลสหราชอาณาจักรออกมาตรการเพื่อป้องกันโควิดกลายพันธุ์ด้วยการห้ามไม่ให้คนที่เดินทางมาจาก เดนมาร์ก เข้าประเทศมาตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากกฎดังกล่าวส่งผลกระทบต่อทีมชาติอังกฤษ ในโปรแกรมยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีกเอ กลุ่มบี เนื่องจากพวกเขาต้องพบเปิดสนาม เวมบลีย์ พบกับ ไอซ์แลนด์ ในวันที่ 18 พ.ย. อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้น 3 วัน ไอซ์แลนด์ ต้องบุกไปเยือน เดนมาร์ก วันที่ 15 พ.ย.ซึ่งจะส่งผลให้ ไอซ์แลนด์ จะไม่สามารถเข้าประเทศอังกฤษได้

ล่าสุด “เดลี เมล์” รายงาน สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) กำลังขอคำชี้แจงจากกระทรวงดิจิตอล, วัฒนธรรม, สื่อ และกีฬา ว่าการแข่งขันกีฬาจะได้รับการยกเว้นจากมาตรการป้องกันโควิดหรือไม่ ซึ่งหากไม่ได้รับการยกเว้น อังกฤษ จะต้องหาสนามกลางสำหรับการแข่งขันเกมนี้ และ แอลเบเนีย ก็มีความกระตือรือร้นที่จะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพหลังเคยมีประสบการณ์เป็นสนามกลางมาแล้วในเกม อาเซอร์ไบจาน เสมอ ไซปรัส 0-0

สำหรับ อังกฤษ อยู่ในอันดับ 3 ของตารางคะแนนยูฟ่า เนชันส์ ลีก ลีกเอ กลุ่มบีตารางหลังมี 7 คะแนนจาก 4 เกม

โฟเดนคืนทัพ! ทีมชาติอังกฤษ เปิดโผ 29 แข้งลุยอุ่นเครื่อง-เนชันส์ ลีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน