โต๊ะเล็ก รวมพลเตรียมลุย พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 - ปูลปิส หวังป้องแชมป์

11 พ.ย. 2563 - 16:43 น.

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ฟุตซอลทีมชาติไทย เดินทางเข้ารายงานตัว และ ฝึกซ้อมกันเป็นมื้อแรกแล้ว ที่สนาม โกดัง สเตเดี้ยม การท่าเรือแห่งประเทศไทย โดยมี “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวสเปน พร้อมทีมงาน ให้การต้อนรับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก แข้งนักเตะทั้ง 20 ราย ทยอยเดินทางมายังสนาม และ ทำการซ้อมกันอย่างตั้งใจ

ซึ่งโปรแกรมวันแรก “ปูลปิส” ได้ทำความเข้าใจในการเล่นเพรสซิ่งเกมรับ และ การเคลื่อนที่เร็วในจังหวะเกมรุก โดยเริ่มจากการเล่นพื้นที่แคบ ๆ 3-3 ก่อนขยายขนาดให้กว้างขึ้น ด้วยการเล่น 4-4 นอกจากนี้ ก็ยังเน้นเรื่องการเข้าทำ และ การยิงประตู ใช้เวลาเกือบ 2 ชม. จึงเสร็จสิ้น

ภายหลังการฝึกซ้อม “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปนของทัพโต๊ะเล็กไทย เผยว่า “ปีนี้ไทยแลนด์ไฟว์ไม่มีทีมต่างชาติมาร่วม ขณะที่เอเอฟซี ก็เลื่อนรายการชิงแชมป์เอเชียไปปีหน้า ซึ่งล้วนเป็นผลดีสำหรับการเตรียมทีมอย่างมาก เพราะไม่ต้องกดดันมาก

ขณะเดียวกันหลังจบรายการนี้แล้วเราก็มีเวลามากขึ้นไม่ต้องรีบร้อนเหมือนเช่นที่ผ่านมา ก็จะใช้โอกาสนี้ในการดูผู้เล่นใหม่ๆ จากทั้งชุด เอ และชุด บี เราก็มีตัวดาวรุ่ง และแข้งยู-20 ขึ้นมาหลายคน ซึ่งถือเป็นทีมแห่งอนาคตทั้งสิ้น”

“อย่างที่ทราบกันดี เราไม่สามารถใช้งานผู้เล่นหลายๆคนได้ ไม่ว่า ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, เจษฏา ชูเดช, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, อนันตชัย ปราบวงษา, อำพล ศรีระแก้ว, ธนากูล วิเชียรกุล, วัชระ ลัยศรี, สรศักดิ์ พูนจังหรีด, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ ที่ยังเจ็บ

แต่มันก็เป็นการดีเช่นกัน ที่จะได้เห็นฝีเท้าของผู้เล่นตัวใหม่ๆ เพราะยังไงก็ตามแต่ การชิงแชมป์เอเชียเรายังมีเวลามากพอที่จะเตรียมทีมกันในลำดับต่อไป”


ปูลปิส เผยอีกว่า “จริงๆหลายคนก็เคยเรียกมาซ้อมกันบ้างแล้ว อย่าง อิทธิชา ประภาพันธ์, ธนโชติ เสาะแสวง, ธนพล มณีเพชร จะมีใหม่จริงๆก็คือ ภานุพงศ์ หินนอก กับ ณรงค์ศักดิ์ วิงวอน ซึ่งสองคนนี้ก็จะดูว่าภายใน 2 อาทิตย์นี้จะสามารถปรับตัวเข้ากับระบบได้ไหม

แต่สิ่งดีคืออยากให้เขามาเรียนรู้ มามีประสบการณ์ เพราะยังไงก็ถือเป็นนักเตะที่จะใช้งานต่อไปในอนาคตอยู่แล้ว ส่วนเป้าหมายในรายการนี้หวังที่จะทำผลงานให้ดี เพื่อต่อยอดถึงการชิงแชมป์เอเชีย แน่นอนเราต้องการเป็นผู้ชนะ และคว้าแชมป์อีกปี

สำหรับฟุตซอลทีมชาติไทย จะทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องที่สนามโกดัง สเตเดี้ยม เพื่อลุยศึกพีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020

โดยโปรแกรมนัดแรกวันที่ 19 พ.ย. พบกับ ออลสตาร์ไทยลีก เวลา 17.00 น. วันที่ 21 พ.ย. พบ ไทย บี เวลา 15.40 น. และวันที่ 22 พ.ย.พบ ออลสตาร์บราซิล เวลา 15.10 น. แฟนๆตามลุ้นกันได้ เข้าชมฟรีที่บางกอก อารีนา

ส่วน สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้จัดประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ของ คณะกรรมการฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (AFC) ครั้งที่ 1

โดยที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบ ข้อเสนอปรับเลื่อนวันแข่งขันของ ฟุตบอลชายหาด เอเอฟซี เอเชียนคัพ ไทยแลนด์ 2021 ระหว่างวันที่ 18-28 มี.ค.64 เปลี่ยนเป็น 28 เม.ย. – 8 พ.ค.64 เพื่อให้ทั้ง 16 ชาติชั้นนำของเอเชีย ได้มีเวลาเตรียมตัวก่อนการแข่งขันมากขึ้น

ซึ่งการแข่งขันรายการนี้ จะคัดเลือก 3 อันดับแรก เป็นตัวแทนของเอเชีย ไป FIFA Beach Soccer World Cup Russia 2021 หรือ ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก ในเดือน สิงหาคม 2564

นอกจากนี้ คณะกรรมการยังได้ลงมติ อนุมัติวันแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย 2021 ที่ประเทศ คูเวต ไปแข่งขันระหว่างวันที่ 23 มี.ค.64- 3 เม.ย.64 การแข่งขันรายการนี้ ก็จะคัดเลือก 5 ทีม ไปแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศ ลิธัวเนีย ช่วงเดือนกันยายน 2564 ดหกแห

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โต๊ะเล็ก รวมพลเตรียมลุย พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 - ปูลปิส หวังป้องแชมป์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง