เจาะเบื้องหลัง Honeyfruit ! กำเนิดในแลป-เชฟใช้เวลาปรุงกว่า 2 วัน

12 พ.ย. 2563 - 16:20 น.

เรียกว่ามากระแสมาแรงสุดๆ สำหรับ Honeyfruit ผลไม้จากในเกม League of Legends: Wild Rift ซึ่งทางRiot Games – ไรออท เกมส์ ได้นำมาให้แฟนเกมชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์และรสชาติสุดแปลกใหม่เป็นที่แรกของโลก ซึ่งขั้นตอนและที่มาที่ไปของมัน ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะแม้ว่าHoneyfruitจะปรุงด้วยฝีมือของเชฟ แต่จุดเริ่มต้นแรกของมันมาจากห้องทดลอง หรือ lab นั่นเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไมเคิล โฮแกน หัวหน้าเชฟของโรงแรม Bangkok Marriott Marquis Queen’s Park ที่มีประสบการณ์ทำอาหารระดับสูงมามากมาย คือ ผู้ที่ได้รับหน้าที่สร้างสรรค์สิ่งที่มีอยู่แค่ในเกม ให้ถือกำเนิดเกิดขึ้นในชีวิตจริง ซึ่งเชฟได้เปิดเผยว่านี่ไม่โปรเจ็กต์ที่ง่าย เพราะจุดเริ่มต้นในการคิดค้นสูตรของHoneyfruitนั้นต้องเริ่มต้นจากการทดลองในแล็บ และใช้เวลาราว 1 เดือน กว่าจะได้สูตรที่ลงตัว

Honeyfruitนั้นมีรสชาติและtextureที่ซับซ้อน เพราะเป็นการสร้างสรรค์สิ่งที่ภายใต้คอนเซ็ปต์รสชาติ ความชุ่มฉ่ำที่เหมือนการเติมเต็มเมื่อเราได้เล่นเกมด้วยทักษะที่ดี ความเผ็ดเกมที่เปรียบดังความร้อนแรงและสถานการณ์ในเกมที่อาจพลิกผันได้ตลอดเวลา รวมถึงความหวานที่เป็นรสชาติแห่งชัยชนะ ซึ่งเชฟได้ใช้ทักษะการทำอาหารแบบ Molecular ซึ่งเป็นวิธีการทำอาหารที่ประยุกต์หลักการทางวิทยาศาสตร์ เคมีและฟิสิกส์ มาใช้ประกอบการทำอาหาร โดยมีเทคนิคการปรุงหรือการประกอบอาหารหลากหลายรูปแบบ

เรียกง่ายๆว่าตามปกติแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายๆได้ที่เราจะได้ชิมรสชาติของอาหารที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาด้วยวิธีนี้ เพราะปกติแล้วจะมีแต่เชฟระดับสูงหรือร้านอาหารแบบไฟน์ไดนิงเท่านั้นที่จะเสิร์ฟแบบนี้ เนื่องจากการทำอาหารแบบ Molecular นั้นมีขั้นตอนที่ยุ่งยากและมีความซับซ้อนในทุกองค์ประกอบของจาน


โดยเชฟและทีมงานยังได้เปิดเผยอีกด้วยว่าเมื่อได้สูตรของHoneyfruitมาแล้ว พวกเขาต้องใช้เวลารังสรรค์เจ้าHoneyfruit ราวๆ 2 วันทีเดียว กว่าจะทำให้มันอยู่ในสถานะพร้อมทาน

สำหรับส่วนประกอบต่างๆที่ถูกนำมาสร้างสรรค์Honeyfruit เท่าที่มีการเปิดเผยออกมานั้นจะประกอบไปด้วยซอสพริก, น้ำผึ้ง, เลม่อน, เปเปอร์มินต์, ช็อคโกแลต, และส่วนผสมลับอื่นๆอีกด้วย

ส่วนใครที่อยากชิมผลไม้ชนิตนี้ สามารถไปติดตามกันได้

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.00 – 21.00 น. ที่ สามย่านมิตรทาวน์
วันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.00 – 23.00 น. ที่ ตลาดนัดรถไฟรัชดา
วันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16.00 – 23.00 น. ที่ ตลาดเจเจกรีน 2
วันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.00 – 21.00 น. ที่ สยามสแควร์
วันที่ 15 พฤศจิกายน 2563 เวลา 11.00 – 20.00 น. ที่ เดอะเซอร์เคิล

รีวิว Honeyfruit ! ผลไม้จากWild Rift บุกไทยที่แรกในโลก!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจาะเบื้องหลัง Honeyfruit ! กำเนิดในแลป-เชฟใช้เวลาปรุงกว่า 2 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง