จิล ไบเดน สตรีหมายเลข 1 ข้างกาย โจ ไบเดน ผู้นำ มาราธอน กลับสู่ ทำเนียบขาว

12 พ.ย. 2563 - 19:54 น.

โจ ไบเดน – ทำเนียบขาว ที่ทำการของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา เกี่ยวพันกับ การวิ่งมาราธอนมาเสมอ ไม่ว่าจะเป็น บิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ ที่มักจะวิ่งจ็อกกิ้งทุกเช้าเพื่อไปรับประทานอาหารเช้าที่แม็กโดนัลด์ ใกล้บ้าน
จอร์จ ดับเบิ้ลยู.บุช เองก็มีสถิติการวิ่งมาราธอนในระดับต่ำกว่า 4 ชั่วโมงมาแล้ว รวมถึง บารัก โอบามา และ จอร์จ บุช ผู้พ่อ ก็มีกิจกรรมวิ่งระยะไกล กระทั่งยุคของโดนัลด์ ทรัมป์ ที่แทบไม่มีข่าวใดๆด้านกิจกรรมเพื่อสุขภาพเลย
และล่าสุด หลังจาก โจ ไบเดน ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครต กำลังชนะการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ก็ทำให้เรื่องของ มาราธอน กลับสู่ทำเนียบขาวอีกครั้ง
อาจจะไม่ใช่ โจ ไบเดน โดยตรง แต่เป็นเรื่องของ สตรีหมายเลข 1 ดร.จิล ไบเดน ซึ่งถือเป็นนักวิ่งมาราธอนตัวยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ดร.จิล ซึ่งทำงานด้านการศึกษาที่มหาวิทยาลัยเดลาแวร์ เคยให้สัมภาษณ์กับ รันนิ่ง เวิลด์ แม็กกาซีน ระหว่างที่ โจ ไบเดน ดำรงตำแหน่งรองประธานาธิบดีของ โอบามว่า ในปี 2010 ว่า “ย้อนไปช่วงยุค 90 เพื่อนของฉันเป็นโรคมะเร็งเต้านม หนึ่งในนันเสียชีวิต ฉันคิดว่าฉันจะมานั่งเฉยๆไม่ได้อีกแล้ว”
ดร.จิล ซึ่งปัจจุบันอายุ 69 ปี มีสถิติดีที่สุดในชีวิตในการวิ่งมาราธอน จากรายการ มารีน คอร์ป มาราธอน ที่วอชิงตัน ปี 1998 ที่ 4.30 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว
“ฉันเริ่มวิ่งตามหลังโจ และถูกขอให้ลงแข่งขันในรายการช่วงปี 90 แถวๆ เดลาแวร์ ในรายการ คูมันเรซ ฟอร์ เดอะ เคียวร์ เพื่อเป็นกระบอกเสียงงานด้านการกุศล มันทำให้ฉันรู้สึกมีอิสระ ฉันชอบวิ่งกลางแจ้ง มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม”
“บางครั้งโจก็วิ่งกับฉันบ้าง แต่ตอนนี้เขาไม่ค่อยได้วิ่งแล้ว แต่เขาเป็นนักกีฬา ที่ชอบการออกกำลังกาย และเล่นกีฬาอย่างอื่นมากกว่า” ดร.จิล ซึ่งวิ่งเฉลี่ยวันละ 8 กม. ที่เพซ 5.3-6.3 เผย
ปัจจุบัน ดร.จิล ยังคงลงแข่งขันในระยะ 10 กิโลเมตร, ฮาล์ฟ มาราธอน และ 10 ไมล์เป็นประจำ


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จิล ไบเดน สตรีหมายเลข 1 ข้างกาย โจ ไบเดน ผู้นำ มาราธอน กลับสู่ ทำเนียบขาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง