ฟุตซอล ชุดบี รวมพลซ้อม - โค้ชหมี ชี้ ทุกคนคืออนาคตโต๊ะเล็กไทย

14 พ.ย. 2563 - 17:12 น.

ทัพ ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดบี ที่เตรียมทีมลุยศึก พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ตบเท้าเข้ารายงานตัวและลงฝึกซ้อมเป็นวันแรก ที่สนามโกดัง สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 14 พ.ย.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยนักเตะเข้ารายตัทั้งสิ้น 15 ราย ขาด จุตินันท์ รักษาทรัพย์ แข้งธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน ที่เอ็นข้อเท้าขาดต้องขอถอนตัวออกไป

สำหรับ รายชื่อผู้เล่นทีมชาติไทย บี ประกอบด้วย ผู้รักษาประตู : กฤษดา ไวยมงคุณ (ห้องเย็นท่าข้าม) , ธีระวัตร แก้ววิลัย (แคท เอฟซี)

ตัวรับ : ณัฐศักดิ์ โพธิ (ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน) ตัวรับ-ริมเส้น : จรูญเดช หมื่นเที่ยง (ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน), เชาว์วาลา ศรีอาวุธ (บางกอก ซิตี้)

ริมเส้น : วิษณุ มีมากบาง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) , ศิกษกะ พรามอนงค์ (บีเคซี ปราจีนบุรี ไฮเวย์), จิรสิน กิ้มเส้ง (บางกอก ซิตี้), ศุภกร บวรรัชฏากุล (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี), ปาณัสม์ กิตติภาณุวงศ์ (ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน), กฤษณ์ อรัญสัญญาลักษณ์ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ริมเส้น-หน้าเป้า : วิภูษณะ เปี่ยมสวัสดิ์ (ราชนาวี), วรปรัชญ์ จิวจรัสรงค์ (ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน) หน้าเป้า :ธนาธิป แสงสังข์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม), ธนวัฒน์ เกิดบางระจัน (ธรรมศาสตร์ สแตลเลี่ยน)

“โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม เผยว่า “เรามีแนวทางสำหรับการเรียกตัวผู้เล่นชุดนี้อยู่แล้ว ที่นำเอาแกนหลังจากชุดยู20 ชิงแชมป์เอเชียปี 2017 และ2019 มาผสมผสานสร้างทีมสายเลือดใหม่ไว้ใช้งาน

และก็มีตัวเก๋าๆ ที่ผลงานดีในลีกเสริมมาบ้าง 3 ราย อย่าง วิภูษณะ, ธนาธิป และ กฤษดา ไวยมงคุณ อย่างที่ทราบด้วยทัวร์นาเม้นท์ของฟุตซอล หลังจากจบ ยู 20 แล้ว

ถามว่าสเต็ปต่อไปของเด็กๆจะไปไหนต่อ มันก็มีแต่ชุดชาติชุดใหญ่เพราะฟุตซอลไม่ได้มี ยู 23 เหมือนฟุตบอล และทัวร์นาเม้นท์ พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบมาปีนี้ก็เป็นผลดีกับกลุ่มผู้เล่นเหล่านี้มากๆ”

“ผู้เล่นชุดนี้เป็นนักเตะที่มีความฟิตที่ดีความสามารถเฉพาะสูง การเล่นแบบ 1-1 ถือว่าดีเลยทีเดียว ก็จะพยายามอาศัยจุดแข็งจุดนี้ของพวกในไทยแลนด์ไฟว์ครั้งนี้ เชื่อว่าทุกคนจะสู้กับทุกทีมได้อย่างสนุกแน่นอน ”

“ส่วนรายของ จุตินันท์ รักษาทรัพย์ ที่ต้องถอนตัวหลังมีอาการบาดเจ็บถือว่าน่าเสียดายเพราะผู้เล่นชุดนี้ไม่ได้มีตำแหน่งตัวรับมากนัก”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน ฟุตซอล พีทีที ไทยแลนด์ ไฟว์ 2020 ที่สนามบางกอก อารีนา มี่ดังนี้

วันที่ 19 พ.ย.
เวลา 14.40 น. ไทย B พบ ออลสตาร์บราซิล
เวลา 17.00 น. ไทย A พบ ออลสตาร์ไทยลีก

วันที่ 21 พ.ย.
เวลา 13.00 น. ออลสตาร์บราซิล พบ ออลสตาร์ไทยลีก
เวลา 15.40 น.ไทย B พบ ไทย A

วันที่ 22 พ.ย.
เวลา 12.30 น. ออลสตาร์ไทยลีก พบ ไทย B
เวลา 15.10 น. ไทย A พบ ออลสตาร์บราซิล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟุตซอล ชุดบี รวมพลซ้อม - โค้ชหมี ชี้ ทุกคนคืออนาคตโต๊ะเล็กไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง