ยูเซน โบลต์ ลมกรดจาเมกา เจ้าของ 8 เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ ยอมรับว่า คริสเตียโน โรนัลโด นักเตะทีมชาติโปรตุเกสของ ยูเวนตุสนั้น มีความเร็วเหนือกว่าตนเองไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โบลต์ ซึ่งประกาศเลิกเล่นไปเมื่อปี 2017 แต่เวลานี้เจ้าตัวยังครองสถิติโลกวิ่ง 100 เมตร ที่ 9.58 วินาทีและ 200 เมตร ที่ 19.19 วินาทีได้ต่อไปแบบไม่มีนักกีฬาคนไหนใกล้เคียง ซึ่งโบลต์ ยอมรับว่า เวลานี้ มีเพียงแค่ โรนัลโด เจ้าของบัลลงดอร์ 5 สมัยเท่านั้นที่อาจจะมีความเร็วในระดับตนเองหรืออาจจะก้าวข้ามไปแล้วด้วยซ้ำ

“แน่นอนว่า คริสเตียโน เร็วกว่าผม เขาซ้อมหนักทุกวัน เขาเป็นสุดยอดนักกีฬา เขารักษามาตรฐานในระดับสูงได้ในเกม ผมคิดว่าเขาจะเร็วกว่าผมแน่ๆ”

ขณะที่ มิก เคร็กก์ อดีตโค้ชฟิตเนสของแมนฯยูไนเต็ด มั่นใจว่า คริสเตียโน โรนัลโด จะยังค้าแข้งในฟุตบอลระดับสูงได้จนถึงอายุ 41 ปี พร้อมกับสร้างสถิติดาวยิงตลอดกาลได้อย่างแน่นอน

โรนัลโด ซึ่งปัจจุบันอายุ 35 ปี ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ ยูเวนตุส ที่ยิงไปแล้ว 58 ประตู และในนามทีมชาติโปรตุเกสเพิ่งจะทำประตูที่ 102 ขออีก 7 ประตูจะเทียบเท่าสถิติ 109 ประตูของ อาลี ดาอี กองหน้าทีมชาติอิหร่าน

ล่าสุด เคร็ก ฟิตเนสโค้ช ซึ่งเคยทำงานกับแมนฯยู ยุค เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ให้ความเห็นว่า “ก่อนจะมีโรนัลโด นักกีฬาที่รักษาร่างกายได้อย่างสมบูรณ์แบบคือไรอัน กิ๊กส์ เขายังสามารถทำให้ร่างกายแข็งแกร่งได้จนถึงอายุ 40 ปี และผมเชื่อว่า โรนัลโด จะทำได้ถึงอายุ 41 ปี”

“คริสเตียโน เป็นนักฟุตบอลคนเดียวที่จะก้าวข้ามมาตรฐานของ ไรอัน กิ๊กส์ เขาจะยิงมากกว่า โจเซฟ ไบคาน โรนัลโด อาจจะต้องเปลี่ยนวิธีการเล่น บางทีอาจจะต้องเปลี่ยนบทบาทในสนามแบบที่ไรอันทำ เขาฝึกซ้อมหนักมาก และฟื้นฟูร่างกายได้ดี มีการพักผ่อนที่เหมาะสม มีความรู้เรื่องโภชนาการ และหลีกเลี่ยงความเครียดได้ดี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน