มาเลเซีย หวั่นเสี่ยงโควิด ถอนคัดบอลโลก - บอลชิงแชมป์อาเซียน

16 พ.ย. 2563 - 14:05 น.

มาเลเซีย หวั่นเสี่ยงโควิด ถอนคัดบอลโลก รอบคัดเลือก ที่จะแข่งในเดือนมีนาคม ปีหน้าแน่นอน รวมถึงโปรแกรม AFF Suzuki Cup ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนเมษายน อีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ในมาเลเซีย ที่มีผู้ติดเชื้อทะลุ 2,000 คน/วัน ทำให้รัฐบาลของมาเลเซียต้องระงับการเดินทางออกนอกประเทศของบุคคลภายใน รวมไปถึงสโมสรยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิ แชมป์ลีกสูงสุดของประเทศ ที่ต้องประกาศถอนตัวจากรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และรวมไปถึงการเก็บตัวช่วงฟีฟ่าเดย์ ที่ทัพ ‘เสือเหลือง’ ไม่สามารถรวมตัวฝึกซ้อมได้เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ในประเทศยังคงน่าเป็นห่วง

ล่าสุด นายสจ๊วต รามาลิงกัง นายกสมาคมฟุตบอล มาเลเซีย ได้แสดงความกังวลในเรื่องนี้ เพราะหากการระบาดของโควิดยังไม่คลี่คลายและยังไม่มีท่าที่ว่าวิกฤตโควิดครั้งนี้จะลดลง ทีมชาติมาเลเซีย มีสิทธิ์จำเป็นต้องถอนทีมจากรายการ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่จะแข่งในเดือนมีนาคม ปีหน้าแน่นอน หนักไปกว่านั้นอาจลามไปถึงโปรแกรม AFF Suzuki Cup ที่จะมีขึ้นในช่วงเดือนเมษายน อีกด้วย

จากสถานการณ์ที่ยังคงเป็นวิกฤตในประเทศมาเลเซีย ทำให้มีความน่าเห็นใจไม่น้อยในฐานะชาติเพื่อนบ้าน ซึ่งถ้าหากทีมชาติมาเลเซีย ประกาศถอนทีมจริงทีมชาติไทยเรามีสิทธิ์ได้ประโยชน์เต็มๆ ในรายการคัดฟุตบอลโลก เพราะหลักการการถอนทีมจะหักผลการแข่งขันทุกนัดกับทีมที่ถอนตัวออก เพราะฉะนั้นยูเออี และ เวียดนาม ที่เอาชนะมาเลเซียไปจะโดนหักแต้มออกทีมละ 3 คะแนน ส่งผลให้ไทยเราจะมีแต้มเท่ากับเวียดนาม ทีมจ่าฝูงทันที และในนัดสุดท้ายทีมชาติไทยมีคิวเปิดบ้านรับมือ กับทีมชาติมาเลเซีย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มาเลเซีย หวั่นเสี่ยงโควิด ถอนคัดบอลโลก - บอลชิงแชมป์อาเซียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง