เกินคาด! ลูอิส แฮมิลตัน รับเหมือนฝันทาบสถิติแชมป์โลก ชูมักเกอร์

16 พ.ย. 2563 - 17:04 น.

ลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งรถสูตรหนึ่ง หรือ ฟอร์มูลา วัน จากสหราชอาณาจักร และทีมเมอร์เซเดส รับเหมือนฝันหลังคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 7 ทาบสถิติ มิชาเอล ชูมักเกอร์ พร้อมมั่นใจการต่อสัญญากับทีมจะเรียบร้อยในเร็วๆนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแข่งขันเอฟวัน รายการเติร์กกิช กรังด์ ปรีซ์ ที่ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ผลการแข่งขันปรากฎว่า แฮมิลตัน คว้าแชมป์ด้วยเวลา 1:42:19.313 ชั่วโมง เก็บเพิ่มอีก 25 คะแนน ส่งผลให้เขามีคะแนนรวม 307 คะแนนคว้าแชมป์เอฟวัน 2020 ไปครองทันทีหลังคะแนนทิ้งห่าง วัลต์เตรี บอตทาส จากทีม เฟอร์รารี และอันดับ 2 ของตาราง 110 คะแนนขณะที่เหลือการแข่งขันอีก 3 สนาม พร้อมเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 7 ต่อจากปี 2008, 2014, 2015, 2017, 2018, 2019 เทียบเท่ากับ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักขับชาวชาวเยอรมนี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังคว้าแชมป์นักขับวัย 35 ปีกล่าวการทำสถิติแชมป์โลกเท่ากับ ชูมัคเกอร์ ว่า “ผมรู้ว่ามันเป็นเรื่องที่เกินความฝันสุดๆ แต่ตลอดชีวิตของผมนั้นผมฝันถึงสิ่งนี้ (การเทียบสถิติกับ ชูมัคเกอร์) แบบลับๆ เพราะผมรู้สึกว่ามันห่างไกลมากหลังจากที่ดู มิชาเอล คว้าแชมป์โลกเหล่านั้น แค่ 1 ถึง 2 สมัยก็เป็นเรื่องยากแล้ว 7 สมัยยิ่งเป็นไปไม่ได้ แต่ผมพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำได้กับทีมนี้ และรู้ว่สึกเหมือนว่าทุกอย่างเพิ่งจะเริ่มเท่านั้น”


นอกจากนั้น แฮมิลตัน ยังกล่าวถึงเรื่องการต่อสัญญากับ เมอร์เซเดส ว่า “ผมรู้ว่ามีสถานการณ์หนึ่งในชีวิตที่สามารถเซ็นสัญญาได้อย่างรวดเร็วเพื่อการันตีอนาคต แต่ผมขอเดิมพันกับตัวเอง ผมรู้ว่าสามารถทำอะไรได้ และขอวางการเจรจาไว้ก่อนจนกว่างานจะเสร็จ เรายังเหลือการแข่งขันอีกสามรายการในตะวันออกกลาง และผมต้องการเอาชนะทั้งหมด การต่อสัญญายังไม่เรียบร้อย แต่เราจะทำให้เสร็จในไม่ช้า ผมมั่นใจ”

ลูอิส แฮมิลตัน ผงาดแชมป์โลกเอฟวัน สมัย 7 เทียบชั้น มิชาเอล ชูมักเกอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกินคาด! ลูอิส แฮมิลตัน รับเหมือนฝันทาบสถิติแชมป์โลก ชูมักเกอร์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง