ลุมพินี คืนชีพ 24 พ.ย.ปรับโฉมใหม่เข้มข้น วางแบรนด์ มวยไทยไป ระดับโลก

17 พ.ย. 2563 - 17:32 น.

ลุมพินี เวทีมวยมาตรฐานเมืองไทย แถลงเปิดตัวเป็นทางการ พร้อมคืนชีพ ชุบชีวิตวงการมวยอีกครั้ง หลังเป็นจำเลย ตำบลกระสุนตก ล่อเป้าให้สังคมโจมตีจากช่วงวิกฤตไวรัสโควิด พล.ท.สุชาติ แดงประไพ นายสนามคนใหม่ ประกาศนโยบายชัดเจนปฏิรูปครบวงจร พร้อมมาตรการเฝ้าระวังเข้มงวด เตรียมแนวทางให้ เวทีลุมพินี กลับมาเป็นแบรนด์ระดับโลก ในวงการมวยไทยอีกครั้ง ประเดิมนัดแรก 24 พ.ย.63 นี้ ถ่ายทอดสดช่อง 5 ททบ. สัปดาห์ละ 3 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นับตั้งแต่ ปลายเดือนต.ค.63 พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และประธานบอร์ดสนามมวยลุมพินี แต่งตั้ง “บิ๊กแดง” พล.ท.สุชาติ แดงประไพ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองบัญชาการกองทัพไทย เป็นนายสนามมวยลุมพินี มีวาระดำรงตำแหน่งเป็นเวลา 1 ปี
ล่าสุดเมื่อ 17 พ.ย.63 ที่ เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา พล.ท.สุชาติ แดงประไพ ในฐานะนายสนามฯคนใหม่ พร้อมทีมงาน ได้แก่ พล.ต.รณวุธ เรืองสวัสดิ์ รองนายสนามคนที่ 1,ดร.กชพร เผื่อนกลาง ตัวแทน บ.เทพมงคลเงินล้าน จำกัด ,นายสุรพล อุทินทุ ผู้บริหาร บ.ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ “ชุ้น เกียรติเพชร” นายพีรพงศ์ ธีรเดชพงศ์ โปรโมเตอร์ ร่วมแถลงข่าวเป็นทางการ

โดย พล.ท.สุชาติ นายสนามมวยฯ กล่าวเปิดตัวว่า เวทีมวยลุมพินี เริ่มสร้างชื่อในปี พ.ศ.2503 สร้าง โผน กิ่งเพชร จนกลายเป็นแชมเปี้ยนโลกคนแรกของไทย ในความหมายของตนใครขึ้นมาชกบนเวทีมาตรฐานแห่งนี้ ถือเป็นเกียรติประวัติจะจดจำไปจนตาย ตนจึงอยากสร้างภาพลักษณ์ให้สมกับคำว่า “เวทีลุมพินี เป็นแบรนด์ของ มวยไทย”

ตนเข้ามารับหน้าที่ตั้งแต่ปลายเดือนต.ค. เมื่อสามสัปดาห์ที่ผ่านมา จัดระเบียบใหม่หมดทุกด้าน พร้อมเปิดการแข่งขัน และที่สำคัญเตรียมมาตรการเรื่องการป้องกันไวรัสอย่างเข้มงวด จะเปิดแข่งขันทุกวัน อังคาร ศุกร์ และ เสาร์ สัปดาห์ละ 3 วัน จะเริ่มวันอังคารที่ 24 พ.ย.โดย ศึก แกแล็คซี่+เกียรติเพชร พร้อมถ่ายทอดสด ช่อง 5 ททบ. ตั้งแต่ 20.30-22.30 น. นับเป็นครั้งแรกในรอบ 8 เดือน 10 วัน นับจากปิดสนามหลังจัดมวยนัดสุดท้ายเมื่อ 14 มี.ค.63 ต้นปีที่ผ่านมา อันปัญหาเนื่องจากไวรัสโควิด นอกจากการถ่ายทอดสดแล้ว ยังจะเปิดให้มีผู้เข้าชมได้ราวๆ 1,050 คน หรือ 30 % จากความจุของเวทีทั้งหมด

“บิ๊กแดง” พล.ท.สุชาติ กล่าวอีกว่า “ตามนโยบายของท่านผู้บัญชาการ ผมพร้อมรับทุกโปร์โมเตอร์เข้าร่วมงานและหารือกัน ทุกอย่างจะลงตัวแล้วเสร็จทุกด้าน ก่อนสิ้นเดือนพ.ย. เวทีลุมพินี ยุคใหม่นี้ ไม่เพียงแต่จะรับรายได้จาก ยอดผู้เข้าชม และ ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด แต่จะลดค่าเช่าสนามเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้โปรโมเตอร์ด้วย
นอกจากนั้น ยังมีแผน จะจัดมวยไทยนัดสัญจร รวมทั้งใช้เวทีจัดการแข่งขันมวยสากลอาชีพด้วย มีการประสานกับกรมราชทัณฑ์ และมวยทหารภายในของกองทัพ พร้อมเปิดให้เยาวชนผู้สนใจเข้าชมฟรี มีการดึงอดีตนักมวยมีชื่อ เป็นครูถ่ายทอดวิชาการต่อสู้ ตั้งสถาบันครูมวยฯ ให้เกิดขึ้นให้ได้ รวมทั้งรูปแบบการถ่ายทอดสดออนไลน์ในอนาคต ทั้งนี้ทุกอย่างจะเห็นเป็นรูปร่างเด่นชัดขึ้น ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.ปีหน้าเป็นต้นไป”

“ผมกำลังทำข้อมูลยุทธศาสตร์ มีการคุยกับกระทรวงวัฒนธรรม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬามวยอาชีพ ฯลฯ หาบทสรุปทำอย่างไร จะให้ เวทีลุมพินี ตอบสนองต่อสังคมได้อย่างไร ขอเวลาอีกภายใน 2 เดือน
ในส่วนของกรรมการผู้ตัดสิน มอบหมายให้ อ.อุดม ดีกระจ่าง เป็นหัวหน้าคณะรับผิดชอบกรรมการทั้งหมด 15 ท่าน นโยบายหลักประการเดียว คือ ใช้มาตรฐานตัดสินตามแนวทางมวยของลุมพินี หากไปทำหน้าที่แห่งใด ต้องปฏิบัติตามแนวทางเดียวกัน หากมีเรื่องขัดแย้งถึงคดีความผมพร้อมรับผิดชอบ แต่ อ.อุดม ต้องพ้นจากตำแหน่ง


ส่วนเรื่องข่าวลือของคณะผู้ที่จะเข้ามาบริหารงานของเวทีก่อนหน้านี้ จนมีการสับสนไปทั่ววงการมวย ขอยืนยันว่า ผมมีหน้าที่เด็ดขาดรับผิดชอบและทำตามหน้าที่กองทัพบก พร้อมปฏิบัติด้านนโยบายตามคำสั่ง จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเท่านั้น”

หลังจากนั้น ทางเวทีได้มีการพาสื่อมวลชน ชมบรรยากาศ และมาตรการป้องกันไวรัส ก่อนปิดท้ายด้วยการจัดมวยไทยชกโชว์ เสมือจริงให้ได้ชม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุมพินี คืนชีพ 24 พ.ย.ปรับโฉมใหม่เข้มข้น วางแบรนด์ มวยไทยไป ระดับโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง