สิงห์เจ้าท่า ยิ้มได้ ‘ธนบูรณ์-โบนีญา’ คืนทัพ - สุพรรณบุรี ขาด 4 แข้งหลัก

17 พ.ย. 2563 - 18:09 น.

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี เตรียมลงแข่งที่แพท สเตเดียม อีกครั้ง หลังซ่อมไฟสนามเสร็จ ล่าสุดได้ข่าวดีเมื่อ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ และ เนลสัน โบนีญา หายเจ็บ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สิงห์เจ้าท่า การท่าเรือ เอฟซี จะกลับไปใช้แพท สเตเดียม เป็นรังเหย้าอีกครั้ง หลังจากซ่อมไฟในสนามเสร็จเรียบร้อยแล้ว เตรียมเปิดบ้านพบ “ช้างศึกยุทธหัตถี”สุพรรณบุรี เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก วันที่ 20 พ.ย. เวลา 18.30 น.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“โค้ชอู๊ด”สระราวุฒิ ตรีพันธ์ หวัหน้าผู้ฝึกสอนของการท่าเรือ เอฟซี กล่าวว่า “ตอนนี้เรากลับมาซ้อมแล้ว สภาพความพร้อมเราโอเค ตอนนี้มีแค่เฮเบอร์ตี เฟอร์นันเดส คนเดียวที่เจ็บ และเรายังได้ ธนบูรณ์ เกษารัตน์, ทศพล ลาเทศ และ เนลสัน โบนีญา กลับจากการบาดเจ็บด้วย”

“เราเจอสถานการณ์ที่ทำให้ลงเล่นในบ้านไม่ได้ แต่หากได้กลับมาเล่นที่แพท สเตเดียม ผมคิดว่ามันคงดีกับเรา เพราะตอนนี้เราต้องการแฟนบอลมาหนุนหลัง เพื่อโอกาสไปเล่นเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ส่วนผลงานของเราที่กลับมาดีขึ้น อย่างที่ผมบอกไปว่า การทำงานหนักคือสิ่งสำคัญที่สุด”

“เราเหลืออีก 5 เกม เราต้องเน้นเกมต่อเกม ผมเข้ามากลางซีซั่น ผมจึงเน้นการทำการบ้าน ศึกษาข้อดีข้อเสียทั้งของเราและคู่แข่ง และเราต้องเล่นในสนามให้ตามที่วางไว้ได้ ซึ่งเราต้องมีวินัยในการเล่น ถ้าเรามีวินัยทั้งรับทั้งรุก ทุกอย่างจะโอเค แฟนบอลเป็นส่วนสำคัญของเรา ตอนนี้แฟนบอลเข้าได้ 50 เปอร์เซ็นต์แล้ว อยากชวนให้แฟนบอลเข้ามาทำให้แพท เป็นนรกของทีมเยือน”

ส่วน สถาพร วาจาขำ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนของสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “เรามีผู้เล่นอยู่ 4 คน ที่ไม่พร้อมลงสนาม ซึ่งบาดเจ็บ คือสุพรรณ ทองสงค์ กับเฟลิเป ดา ซิลวา ที่เจ็บจากเอฟเอ คัพ และยังไม่มีประสิทธิ์ จันทุม และจิรวัฒน์ ทองแสงพราว ที่ติดโทษแบน ส่วนที่เหลืออาจมีเจ็บเล็กน้อยบ้าง แต่คาดว่าจะลงสนามได้”

“เกมที่แล้วที่เราชนะเทโร เราโชคดีที่ผู้เล่นอย่างเอลิอันโดร ดอส ซานโตส กระหายลงสนามหลังไม่ได้เล่นมา ส่วนเทโรมีนักเตะเจ็บ และติดแบนหลายคน บวกกับการเล่นในบ้านที่เราอยากพิสูจน์ให้แฟนบอลเห็นว่าเรายังแข็งแกร่ง ล่าสุดที่เราแพ้ตราด เราคุยกันเยอะมาก นักเตะกลับมารวมใจกัน จนกลับมาสู้จุดๆ เดิมได้”

“ดูอันดับคะแนนแล้ว เรายังหวังพื้นที่เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก อยู่ลึกๆ เราเหลืออีก 4 เกม ซึ่งมีแต่คู่ต่อสู้ที่ต้องตัดกันเอง เราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราจะมองทีละเกม ซึ่งค่อนข้างหนัก เพราะเป็นเกมเยือนถึง 3 นัด และเป็นทีมหัวตารางทั้งนั้น แต่อย่างที่บอกว่า ฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ ปีนี้ฟุตบอลของเราเปลี่ยนไป เราไม่ได้เล่นแบบขอไปทีละนัด ทุกๆ เกมเราเปลี่ยนไป เรามีความเป็นนักสู้ เราอยากชนะในทุกเกม อเดบาโย กาเดโบ ย้ำเสมอว่าถ้านกหวีดยังไม่ดัง นักบอลต้องไม่หยุดวิ่ง กับ 4 เกมนี้เราหวังจริงๆ กับโควตาเอเชีย”

“ต่อให้เราไม่นับเฮเบอร์ตี เฟอร์นันเดส หรือเนลสัน โบนีญา นักบอลของการท่าเรือต่างมีคุณภาพทั้งไทยและต่างชาติ พวกเขาเป็นทีมที่ดี อาจเป็นโชคดีของเราหากได้ไปเยือนแพท สเตเดียม ถ้าไม่นับเรื่องผลแข่ง นักบอลทุกคนอยากไปแพท สเตเดียม แต่เมื่อมีเรื่องผลแข่งมาเกี่ยว เราต้องทำงานให้หนักขึ้น ผมไม่รู้ว่าผลแข่งจะเป็นอย่างไร แต่ผมเชื่อว่าเกมนี้สนุกแน่นอน”

“การไปเยือนท่าเรือ ไม่ว่าใครไปหนักทั้งนั้น เกมนี้พวกเขาได้กลับมาเล่นในบ้านอีกครั้ง พวกเขาเน้นแน่ ส่วนเราต้องทำงานให้เต็มที่ เราจะเอนเตอร์เทนแฟนบอล ขอให้แฟนบอลทั้งสองทีมเข้ามาเยอะๆ”

ส่วน โปรแกรมฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2020 สัปดาห์นี้

วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563
18.30 น. การท่าเรือ เอฟซี พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่แพท สเตเดียม (NBT 2 HD)

วันเสาร์ที่ 21 พฤศจิกายน 2563
18.00 น. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี ที่ลีโอ สเตเดียม (CH7 HD)
18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ ระยอง เอฟซี ที่สาวอ่าว สเตเดียม (ททบ.5)
18.30 น. ตราด เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลางจังหวัดตราด (NBT 2 HD)

วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563
17.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่มิตรผล สเตเดียม (MCOT HD)
18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เอสซีจี สเตเดียม (ททบ.5)
19.00 น. สุโขทัย เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ทะเลหลวง สเตเดียม (NBT 2HD)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิงห์เจ้าท่า ยิ้มได้ ‘ธนบูรณ์-โบนีญา’ คืนทัพ - สุพรรณบุรี ขาด 4 แข้งหลัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง