สมาคมว่ายน้ำ เร่งผลักดัน เงือก-ฉลาม ภูธร ก้าวสู่เส้นทางทีมชาติไทย

18 พ.ย. 2563 - 14:25 น.

สมาคมว่ายน้ำ หวังได้เห็นเพชรเม็ดงามหน้าใหม่ในการแข่งขันระดับภูมิภาค เพื่อการต่อยอดก้าวเข้าสู่รั้วทีมชาติไทยในอนาคต เริ่มเฟ้นรายการแรกต้นธ.ค.ที่จ.ชลบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมว่ายน้ำ โดย “โค้ชตึก”นายธนาวิชญ์ โถสกุล รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวถึง การเปิดโอกาสให้นักกีฬาว่ายน้ำ ระดับเยาวชนจากทั่วประเทศมีโอกาสประลองฝีมือเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาทีมชาติว่า ขณะนี้สมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ พยายามกระจายการเเข่งขันออกไปตามต่างจังหวัดให้มากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับนักว่ายน้ำเยาวชนในทุกภูมิภาค ได้เเสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ในการเฟ้นหาช้างเผือกของสมาคมอีกด้วย ซึ่งไม่อยากให้คนเก่งๆ กระจุกตัวอยู่เเต่ในเมืองกรุงเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยเฉพาะการเเข่งขันกีฬาว่ายน้ำ รายการไทยออยล์ ชิงชนะเลิศ ประจำปี 2563 ที่กำลังจะเกิดขึ้น ระหว่างวันที่ 10-11 ธ.ค. ที่ จ.ชลบุรี ทางสมาคมได้จับมือกับภาคเอกชน ในโครงการ “ไทยออยล์ สานฝันเยาวชน สู่นักกีฬาอาชีพ” เปิดโอกาสให้กับนักว่ายน้ำในเขตพื้นที่ จ.ชลบุรี จำนวน 500 คน ได้ลงประชันฝีมือ พร้อมเก็บสถิติในการคัดเลือกตัวนักกีฬาสู่ทีมชาติในอนาคต


นอกจากนี้ตลอดเดือนพ.ย. ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำยังจัดโครงการ “ช่วยชีวิต ลดวิกฤติการจมน้ำ” นำผู้เชี่ยวชาญของสมาคมว่ายน้ำ และนิสิตจากมหาวิทยาลัยบูรพา เปิดสอนทักษะการว่ายน้ำให้แก่เยาวชนในพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบัง จำนวน 500 คน มีการมอบประกาศนียบัตรให้เเก่เยาวชนที่เข้าเรียนครบ 10 ชั่วโมง พร้อมเฟ้นหาเยาวชนที่มีความสามารถผลักดันขึ้นสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมว่ายน้ำ เร่งผลักดัน เงือก-ฉลาม ภูธร ก้าวสู่เส้นทางทีมชาติไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง