จริงจัง! เวย์น รูนีย์ ประกาศชัดมุ่งมั่นอยากเป็นกุนซือดาร์บีอย่างเต็มตัว

20 พ.ย. 2563 - 04:10 น.

เวย์น รูนีย์ ยืนยันตนปรารถนาจะรับตำแหน่งผู้จัดการทีมดาร์บี เคาน์ตี อย่างเต็มตัว แต่ตอนนี้จะขอมุ่งมั่นกับงานรักษาการที่ได้รับมอบหมายอยู่ไปก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวย์น รูนีย์ กองหน้าอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ ยืนยันตนปรารถนาจะรับตำแหน่งผู้จัดการทีม “แกะเขาเหล็ก”ดาร์บี เคาน์ตี แห่งลีกแชมเปียนชิพ อย่างเต็มตัว แต่ตอนนี้จะขอมุ่งมั่นกับงานรักษาการไปก่อน

ดาร์บีเพิ่งแยกทางกับ ฟิลิป โคคู ผู้จัดการทีมชาวดัตช์ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้รูนีย์ซึ่งเป็นผู้เล่นของทีมชุดปัจจุบันด้วยนั้น ต้องมารับบทกุนซือร่วมชั่วคราว โดยทำหน้าที่ด้วยกันกับ เลียม โรซีเนียร์, เชย์ กิฟเวน และจัสติน วอล์กเกอร์ เป็นทั้งหมด 4 คน


รูนีย์กล่าวว่า “แน่นอนว่าผมอยากทำงานด้านการจัดการ ผมคงไม่ใช่คนที่มีความทะเยอทะยาน หากพูดว่าไม่อยากได้งานนี้ ตอนนี้เป็นโอกาสที่เรา 4 คนจะนำทีม เป็นโอกาสแสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกัน เพื่อนำทีมกลับสู่เส้นทางอีกครั้ง”

ทั้งนี้ คาดว่าดาร์บีคงยังไม่ประกาศแต่งตั้งผู้จัดการทีมแบบถาวร จนกว่าสถานการณ์ที่ ชีก คาลิด บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน มหาเศรษฐีสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งมีข่าวว่ากำลังดำเนินการเทคโอเวอร์สโมสรแห่งนี้ จะผ่านไปเป็นที่เรียบร้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จริงจัง! เวย์น รูนีย์ ประกาศชัดมุ่งมั่นอยากเป็นกุนซือดาร์บีอย่างเต็มตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง