ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา เดือด! จเร ซิวแชมป์ 10 สมัยติด -บัวขาว สุดเซ็ง จักรยานพัง

22 พ.ย. 2563 - 13:56 น.

ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา สุดมันส์ จเร เจียรนัย จอมอึดเจ้าถิ่นซิวแชมป์สมัยที่ 10 ติดต่อกัน ด้าน บัวขาว สุดเซ็ง แข่งไม่จบ จักรยานพัง ต้องออกจากการแข่งขัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา ครั้งที่ 27 (ว่ายน้ำ 1.8 กม., ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 12 กม.) และการแข่งขัน “ลากูน่าภูเก็ตทวิกีฬา” (วิ่ง 4 กม. ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่งอีก 12 กม.) ที่ลากูน่าภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยตามมาตรฐานสากลอย่างเคร่งครัด

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 พ.ย.63 นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานปล่อยตัว โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายพอล วิลสัน ผู้ช่วยอาวุโสรองประธานกรรมการและผู้อำนวยการระดับกลุ่มฝ่ายกอล์ฟ การขายและการตลาดลากูน่าภูเก็ต, นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

โดยปีนี้ พิเศษกว่านั้น “บัวขาว” หรือ สมบัติ บัญชาเมฆ นักมวยไทยชื่อดัง ร่วมแข่งขันไตรกีฬาเป็นครั้งแรก สร้างความสีสันให้กับการแข่งขันได้ไม่น้อย ทว่า บัวขาว แข่งไม่จบ เนื่องจาก จักรยาน มีปัญหาระหว่างแข่งขัน หลังผ่านไปเพียง 2 กม. ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไป

บัวขาว กล่าวว่า เป็นไตรกีฬาแรกในชีวิต แต่ไม่ได้มีการเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ เนื่องจากเรามีความแข็งแกร่งอยู่แล้ว มีพลังอยู่แล้ว คิดว่าไตรกีฬาคงจะไม่เท่าไหร่ แต่พอมาแข่งจริงๆ ส่วนตัวคิดว่าไม่ได้หนักหนาอะไรมากนัก แต่สิ่งที่แปลกใหม่คือการได้ว่ายน้ำในทะเล ซึ่งเป็นสิ่งที่ท้าทาย

“การมาครั้งนี้ ไม่ได้เตรียมตัวอะไรเลย มีแต่ตัวกับหัวใจ จักรยานก็มายืมเพื่อนเอาข้างหน้า สิ่งที่เสียใจคือเรามีกำลังมากไป จนไปทำจักรยานเขาพัง ทำให้ไปต่อไม่ได้ ทั้งๆที่กำลังเรายังมีอยู่ แต่สิ่งที่ภูมิใจคือเราได้ลองท้าทายอะไรใหม่ๆ หลังจากนี้ก็จะลงแข่งขันไตรกีฬารายการอื่นๆอีกแน่นอน และจะต้องวางแผนมากขึ้นด้วย ”

ด้านผลการแข่งขันไฮไลต์อยู่ที่ ประเภทไตรกีฬา (ว่ายน้ำ 1.8 กม., ปั่นจักรยาน 50 กม. และวิ่ง 12 กม.) ทั่วไปชาย คริสตรอฟ ฮาดาซ จอมอึดจากโปรแลนด์ อันดับที่ 3 ในปีที่แล้ว เข้าเส้นชัยเป็นคนแรก สถิติ 02.28.24 ชม. คว้าแชมป์ไปครอง ขณะที่ฝ่ายหญิง แชมป์ตกเป็นของ อิงเก้ พราเซ็ทโย จากอินโดนีเซีย สถิติ 03.06.19 ชม.

ขณะที่แชมป์คนไทย ฝ่ายชาย จเร เจียรนัย จอมอึดชาวภูเก็ต วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นคนแรก และเป็นคนที่ 2 ของการแข่งขัน สถิติ 02.37.36 ชม. คว้าแชมป์คตนไทยเป็นสมัยที่ 10 ติดต่อกัน ขณะที่แชมป์ฝ่ายหญิง เป็นของ วันสา ชาติกวนิช สถิติ 03.17.18 ชม.

จเร กล่าวว่า โดยรวมเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ เพียงแต่รายละเอียด พลาดเป้าช่วงว่ายน้ำไปนิดหน่อย ตามกลุ่มผู้นำเยอะ แต่ก็สามารถมาตีตื่นขึ้นมาได้ ไล่กลุ่มนำมาได้จนมาทันกลุ่มหน้าสุด กรนะทั่งเข้าเวส้นชัยเป้นอันดับ 2 ของทั้งหมด จนเป็นแชมป์คนไทย สมัยที่ 10 ติดต่อกัน

“ตั้งแต่เริ่มแข่งขันไตรกีฬามาก็เริ่มจากรายการนี้ ปีนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 17 แล้ว แต่เพิ่งมาทำผลงานได้ดีในช่วง 10 ปีหลัง และก็ไม่เคยหลุดจากตำแหน่งแชมป์คนไทย หลังจากนี้เป้าหมายหลักก็จะลงแข่งรายการนี้ทุกปีแน่นอน เนื่องจากเราเป็นเจ้าถิ่นด้วย เป้าหมายก็คือการเดินหน้าคว้าแชมป์ให้ได้ทุกปี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลากูน่าภูเก็ตไตรกีฬา เดือด! จเร ซิวแชมป์ 10 สมัยติด -บัวขาว สุดเซ็ง จักรยานพัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง