เคเลบ เดรสเซล นักว่ายน้ำมะกันทำลาย 2 สถิติโลกในหนึ่งชม.

23 พ.ย. 2563 - 15:04 น.

เคเลบ เดรสเซล นักกีฬาว่ายน้ำชาวอเมริกันทำลายสถิติโลกว่ายน้ำประเภทผีเสื้อ และฟรีสไตล์ ติดต่อกันภายในระยะเวลาหนึ่งชั่วโมงในการแข่งขันว่ายน้ำลีกนานาชาติ รอบชิงชนะเลิศ หรือ ไอเอสแอล แกรนด์ ไฟนอล ที่กรุงบุดาเปสต์ ประเทศฮังการี วันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เดรสเซล ที่ปัจจุบันอยู่กับทีม คาลิ คอนดอร์ส ลงแข่งขันในประเภทผีเสื้อ 100 เมตรชาย ผลปรากฏว่าเขาสามารถเข้าเส้นชัยเป็นอันดับหนึ่งด้วยเวลา 47.78 วินาทีทำลายสถิติโลกของ แชด เลอ คลอส นักว่ายน้ำชาวแอฟริกาใต้ที่เคยทำไว้ 48.08 วินาที และเป็นนักกีฬารายแรกซึ่งสามารถเข้าเส้นชัยด้วยเวลาต่ำกว่า 48 วินาทีอีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจากนั้นอีกเพียง 40 นาที นักว่ายน้ำวัย 24 ปีก็กลับไปลงแข่งขันในประเภทฟรีสไตล์ 50 เมตร และเขาก็ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลังเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 20.16 วินาที ทำลายสถิติโลกของประเภทดังกล่าวไป 0.08 วินาที

“มันเป็นวันที่น่าตื่นเต้นจริงๆ และผมพอใจกับการทำเวลา (ทำลายสถิติโลก) มาก การแข่งขันรายการนี้เหมือนกับสวนสนุกสำหรับนักกีฬาว่ายน้ำ และผมชอบฤดูกาลจริงๆ” เดรสเซล กล่าวกับ “บีบีซี” หลังทำลาย 2 สถิติโลก

จากผลงานที่เกิดขึ้นทำให้ เดรสเซล มีส่วนสำคัญช่วย คาลิ คอนดอร์ส คว้าแชมป์ไปครองด้วยสกอร์รวม 561.5 คะแนน ขณะที่เจ้าตัวเองก็ได้รับรางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า หรือเอ็มวีพี ประจำทัวร์นาเมนต์ นอกจากนั้นยังเป็นการทำลาย 2 สถิติโลกหลังจากที่สัปดาห์ก่อนหน้านั้นเขาเพิ่งทำลายสถิติโลกในประเภท 50 เมตรชายด้วยเวลา 49.88 วินาที

“เคธี่ เลเด็กกี้”เงือกสาวมะกันซิวแชมป์ว่ายฟรีสไตล์ 400 เมตรหญิง 3 สมัยติดศึกชิงแชมป์โลกแดนฮังการี่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เคเลบ เดรสเซล นักว่ายน้ำมะกันทำลาย 2 สถิติโลกในหนึ่งชม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง