เอเอฟซี ขีดเส้นบอลโลกรอบคัดเลือกรอบสองต้องจบเดือนมิ.ย.ปีหน้า

26 พ.ย. 2563 - 14:31 น.

เอเอฟซี หรือสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย เคาะโปรแกรมแข่งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง ที่ต้องเลื่อนเพราะโควิด-19 จะต้องแข่งให้จบภายในเดือนมิ.ย.ปีหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เอเอฟซี หรือสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย จัดการประชุมสภากรรมการบริหาร ผ่านระบบ วีดิโอ คอนเฟอเรนซ์ เมื่อวันที่ 25 พ.ย. โดยมี “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมประชุม ซึ่งถือเป็นการประชุมครั้งสุดท้ายในปีนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เนื้อหาสำคัญในการประชุมคือการรายงานผลการดำเนินการ และข้อเสนอแนะของอนุกรรมการต่างๆ โดยเรื่องสำคัญที่อนุกรรมการจัดการแข่งขัน ได้เสนอเรื่องสถานการณ์ของฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก รอบ 2 โซนเอเชีย ที่ต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากโควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้น มีข้อเสนอและได้การรับรองจากสภากรรมการบริหารแล้วประกอบด้วย


1. สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย แจ้งยืนยันว่าการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 จะยังทำการแข่งขันในช่วงเดือนมีนาคม 2564 ตามกำหนด แต่ถ้าหากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขันได้ จะต้องหาแนวทางเพื่อให้การแข่งขันตามโปรแกรมที่เหลือเสร็จสิ้นภายในเดือนมิถุนายน 2564

2. การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 (12 ทีมสุดท้าย) จะต้องเริ่มต้นในช่วงเดือนกันยายน 2564 เพื่อให้ได้ตัวแทนจากทวีปเอเชีย ครบถ้วน และเพื่อให้ชาติสมาชิกที่ผ่านเข้ารอบมีเวลาเตรียมทีมก่อนที่การแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์

สำหรับ โปรแกรมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ในกลุ่มจี ทีมชาติไทย มี 8 คะแนน จาก 5 นัด รั้งอันดับ 3 โดย ยังเหลือโปรแกรมลงสนามอีก 3 นัด พบกับ อินโดนีเซีย (เหย้า), สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (เยือน) และมาเลเซีย (เหย้า)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอเอฟซี ขีดเส้นบอลโลกรอบคัดเลือกรอบสองต้องจบเดือนมิ.ย.ปีหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง