Lloyd เปิดใจ-เผยเคล็ดลับ หลังขึ้นChallenger Wild Rift คนแรกของไทย

26 พ.ย. 2563 - 14:48 น.

จักรกฤษณ์ คงอุบล หรือ Lloyd อดีตโปรเพลเยอร์เกม League of Legends เจ้าของเพจLloyd Style เปิดใจกับทีมงานข่าวสดอีสปอร์ต หลังกลายเป็นผู้เล่นชาวไทยคนแรกที่สามารถไปถึงแรงค์ Challenger ในเกม League of Legends : Wild Rift ได้เป็นคนแรกของไทยด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเจ้าตัวได้เล่าถึงการไต่แรงค์ตั้งแต่วันแรกจนสามารถขึ้นถึง Challenger ได้สำเร็จ ว่า “ผมเริ่มเล่นตั้งแต่ช่วงเปิด Open Beta มาถึงตอนนี้ก็ใช้เวลาประมาณ 1 เดือนพอดีในการไต่ถึงแรงค์สูงสุดอย่าง Challenger เมื่อเวลาประมาณ 5 ทุ่ม วันที่ 25 พ.ย. 2563”

“สำหรับปัญหาในการไต่แรงค์คิดว่าน่าจะเหมือนกับทุกคน ส่วนมากปัญหาจะเป็นการเจอกับผู้เล่นสายโยน หรือ Toxic ที่ทุกคนต้องเคยเจออยู่แล้ว บางทีก็เจอผู้เล่นทะเลาะกัน ตีกันจนไม่เล่นเกมแล้วก็มี นอกจากนี้ก็จะเป็นปัญหาจากตัวเองซึ่งบางทีก็มีเผลอใจไหลไปตามอารมณ์ไปบ้างเหมือนกัน”

ส่วนเคล็ดลับในการไต่แรงค์จนมาถึงจุดนี้ได้สำเร็จเจ้าตัวเผยว่า “ต้องให้ความสำคัญกับทุกความได้เปรียบที่เกิดขึ้นในเกม ที่สำคัญอย่าคิดถึงแต่ตัวเอง, อย่าโทษทีมไปเสียหมด เพราะว่าในแต่ละเกมมันจะมีจังหวะแบกอยู่แล้ว ซึ่งเราต้องทำจังหวะนั้นของตัวเองให้ดีที่สุด และอย่าลืมให้ความสำคัญกับการเล่นเป็นทีมเยอะๆ ยิ่งถ้ามาเป็นปาร์ตี้กับเพื่อนก็ต้องเน้นให้กำลังใจกัน สู้ไปด้วยกัน ผ่านอะไรไปด้วยกัน”

“สำหรับแชมเปียนที่แนะนำสำหรับมือใหม่หรือคนที่อยากเล่นแรงค์ จริงๆผมได้ทำคลิปไปแล้ว จะเน้นไปที่แชมเปียนที่เล่นง่าย ตรงไปตรงมา เข้าใจไม่ยากสำหรับมือใหม่ และมีประโยชน์กับทีมด้วย

แต่ส่วนมากสำหรับผู้เล่นมือใหม่ ผมอยากให้เลือกตัวละครที่มีรูปลักษณ์ หน้าตาถูกใจตัวเองเป็นหลักก่อน เพราะในเกม LoL มีทั้งแชมเปียนที่สวย เท่ หรือแม้แต่ดุดันให้เลือก พอเรามีตัวละครที่ถูกใจแล้ว ความสนุกในการศึกษาเกมและความอินในการไต่แรงค์มันจะตามมาเอง”


สำหรับความแตกต่างระหว่าง Wild Rift ซึ่งเป็นเกมในเวอร์ชั่นบนมือถือกับเวอร์ชันใน PC Lloyd อธิบายไว้ว่า “หลักๆคือใน Wild Rift จะไม่สามารถแบกเกมจนชนะได้ด้วยตัวคนเดียว ซึ่งใน PC เราอาจจะเน้นหยิบแชมเปียนเวอร์ๆ มา 1 vs 5 ได้ แต่ใน Wild Rift ทำแบบนั้นไม่ได้แน่นอน เพราะตัวเกมเน้นการเล่นอย่างมีกลยุทธ์ และการเล่นเป็นทีมที่สูงมาก และเมื่อเป็นเวอร์ชั่นในมือถือแล้วแทบจะตัดช่วงเวลาฟาร์ม หรือ เวลาที่เล่นคนเดียวในเกมออกเกือบหมดเลย ดังนั้นสิ่งที่สำคัญมากๆคือต้องช่วยกันเล่นจนชนะ”

“ผมอยากให้ทุกคนเล่นให้สนุก และขออวยพรให้ได้ทีมดีๆกันทุกเกมนะครับ ถึงอย่างไรระบบแรงค์ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งในเกมเท่านั้น อย่าไปเครียดกับมันจนถึงขั้นหัวร้อนเลย แนะนำให้สนุกไปกับการพัฒนาตัวเอง หรือจะเล่นกับเพื่อนๆ ฝึกทีมเวิร์กก็ได้เหมือนกัน ผมขอบอกว่าตัวเกม Wild Rift สนุกมาก แชมเปียนแต่ละตัวมีเสน่ห์ในการเล่น และมีเทคนิคความลึกซึ้งที่ต่างกัน อยากให้ทุกคนได้ลองเล่นกันนะครับ”

ส่วนเป้าหมายกับเกมนี้หลังจากขึ้น Challenger ได้สำเร็จ เพลเยอร์รายนี้กล่าวว่า “หลังจากนี้คงจะสบายๆมากขึ้น น่าจะไปเสพย์ความสนุกในส่วนอื่นของเกมบ้าง เพราะแชมเปียนหลายๆตัวนั้นพอมาลงใน Wild Rift ผมเองก็ยังไม่ได้ลองเลย หลังจากนี้คงจะลองแชมเปียนใหม่ๆมากขึ้น อยากศึกษาพวกเมต้าอย่างลึกซึ้ง แล้วก็มีแผนที่จะทดลองItem Build ต่างๆ เพื่อนำมาแนะนำให้กับทุกคน ต้องยอมรับว่าช่วงไต่แรงค์ผมค่อนข้างจะพลาดส่วนนี้ไปเยอะ เนื่องจากเน้นไปที่การพัฒนาตัวเอง แข่งกับเวลา แข่งกับคนอื่นเป็นหลัก จากนี้เลยอยากจะขอย้อนกลับไปเริ่มต้นใหม่ในเกมอีกครั้งในรูปแบบที่ผ่อนคลาย และเฮฮากว่าเดิม”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ Lloyd เปิดใจ-เผยเคล็ดลับ หลังขึ้นChallenger Wild Rift คนแรกของไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง