กลิ่นไม่ดี? พยาบาลผู้ดูแล ดิเอโก มาราโดนา รับปลอมเนื้อหารายการตรวจรักษา

29 พ.ย. 2563 - 18:34 น.

นางพยาบาลสาวรายหนึ่งซึ่งดูแล ดิเอโก มาราโดนา ในช่วงวาระสุดท้ายของชีวิต ยอมรับสารภาพว่าถูกบังคับให้เขียนรายงานโดยที่ปลอมเนื้อหาการตรวจรักษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำนักข่าวมาร์การายงานว่า นางพยาบาลสาวรายหนึ่งซึ่งทำหน้าที่ดูแล “เสือเตี้ย”ดิเอโก มาราโดนา ตำนานนักเตะชาวอาร์เจนไตน์ ที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ยอมรับสารภาพว่าถูกบังคับให้เขียนรายงานโดยที่ปลอมเนื้อหาการตรวจรักษา

มาราโดนาเพิ่งเสียชีวิตเนื่องจากอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันด้วยอายุ 60 ปี สร้างความเศร้าโศกให้กับเหล่าแฟนบอลทั่วโลก โดยเฉพาะในอาร์เจนตินาที่ถึงขั้นยกย่องเจ้าตัวเทียบเท่าพระเจ้า หลังแสดงความสุดยอดของฝีเท้าจนพาทีมคว้าแชมป์โลก 1986 มาครองสำเร็จ

โดยช่วงเวลาก่อนที่มาราโดนาจะเสียชีวิตนั้น เจ้าตัวต้องทำการพักฟื้นหลังผ่าตัดลิ่มเลือดในสมอง ซึ่งรายงานในวันที่ตำนานรายนี้เสียชีวิต 25 พฤศจิกายน ระบุว่าเวลา 06.30 น. มีการตรวจร่างกายมาราโดนา พบว่าหายใจปกติดี

จากนั้นนางพยาบาลสาวที่มารับช่วงต่อในเช้าวันนั้นบอกว่าได้ยินเสียงมาราโดนาลุกไปเข้าห้องน้ำเวลา 07.30 น. ซึ่งเธอไม่ได้เข้าไปดูในห้อง ต่อมาเวลา 09.20 น. เธอพยายามจะขอตำนานรายนี้ตรวจร่างกายตามความจำเป็น แต่ถูกปฏิเสธ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเจ้าหน้าที่สืบสวนระบุว่านางพยาบาลคนนี้สารภาพแล้วว่าไม่ได้เข้าไปห้องนอนของมาราโดนาเลยตลอดช่วงเช้าวันนั้น และเผยอีกว่าถูกบังคับให้ปลอมแปลงรายงานการดูแลนั้น ก่อนที่ตำนานลูกหนังจะสิ้นใจในเวลาต่อมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กลิ่นไม่ดี? พยาบาลผู้ดูแล ดิเอโก มาราโดนา รับปลอมเนื้อหารายการตรวจรักษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง