สมาคมลูกหนัง เผยนิชิโนะกลับญี่ปุ่นปลายปี - เชื่อมีสเป็กผู้ช่วยในใจแล้ว

1 ธ.ค. 2563 - 16:26 น.

สมาคมลูกหนัง เปิดเผยว่า อากิระ นิชิโนะ กุนซือช้างศึก เตรียมบินกลับญี่ปุ่น ปลายปีนี้ ชี้วางแผนงานให้ผู้ช่วยสานต่อแล้ว ส่วนสต๊าฟโค้ชคนใหม่เชื่อว่ามีในใจแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมลูกหนัง – ความคืบหน้าการเตรียมทีมช้างศึก ทีมชาติไทย ภายใต้การนำของ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น โดยทีมชาติไทย จะไม่มีโปรแกรมการแข่งขันตลอดจนสิ้นปีนี้ เนื่องจากฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบแบ่งกลุ่ม รอบสอง เลื่อนการแข่งขันเนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และจะกลับมาลงสนามอีกครั้งในช่วงเดือนมี.ค.ปีหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด นายพาทิศ สุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยว่า อากิระ นิชิโนะ ได้ติดต่อประสานงานกับสมาคมลูกหนังไทยอยู่ตลอดแม้ว่าจะไม่มีโปรแกรมแข่งขัน โดยได้มอบหมายงานให้ทีมงานสต๊าฟโค้ชติดตามฟอร์มการเล่นของนักเตะที่มีรายชื่ออยู่ในแผนการทำงานอย่างต่อเนื่อง


“นิชิโนะมีแผนที่จะกลับบ้านที่ญี่ปุ่นช่วงปลายปีนี้ เพื่อร่วมเทศกาลปีใหม่กับครอบครัว และจะกลับมาไทยอีกครั้งในเดือนม.ค.ปีหน้า โดยแผนงานทุกอย่างได้วางไว้ให้กับทีมงานสต๊าฟโค้ชชาวไทยเรียบร้อยแล้วว่าใครจะต้องทำหน้าที่อะไรบ้าง เมื่อนิชิโนะกลับมาไทยจะพร้อมเดินหน้าการทำงานต่อได้ทันที”

“ส่วนการตั้งผู้ช่วยผู้ฝึกสอนคนใหม่แทนที่โค้ชแบน (ธชตวัน ศรีปาน) อย่างที่บอกไว้ว่า นิชิโนะวางแผนว่าจะมีการแต่งตั้งในช่วงเดือนมิ.ย.ปีหน้า เพราะช่วงนั้นจะเป็นช่วงคาบเกี่ยวกับการเก็บตัวทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก ขณะที่สเป็กของผู้ช่วยโค้ชคนใหม่ทางสมาคมฟุตบอลพยายามยื่นโปรไฟล์ให้นิชิโนะพิจารณาอย่างต่อเนื่อง แต่ว่านิชิโนะยืนยันว่าต้องการให้แผนงานดำเนินไปตามที่วางไว้ ดังนั้นเราต้องให้อิสระในการตัดสินใจแต่งตั้งผู้ช่วยคนใหม่กับนิชิโนะอย่างเต็มที่ โดยส่วนตัวผมเชื่อว่าตัวโค้ชเองคงมองผู้ช่วยเอาไว้ในใจแล้ว ขึ้นอยู่กับช่วงนั้นโค้ชคนดังกล่าวจะว่างหรือมีภาระกิจด้านอื่นอยู่หรือไม่ และผมเองคิดว่าน่าจะเป็นโค้ชที่ทำงานร่วมกับกลุ่มสต๊าฟโค้ชในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี แต่จะเป็นใครนั้นทางสมาคมไม่สามารถทราบได้เลย”

ทั้งนี้ทีมชาติไทยภายใต้การนำของอากิระ นิชิโนะ เหลือโปรแกรมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี อีก 3 นัด ประกอบด้วยเปิดบ้านพบอินโดนีเซีย ออกไปเยือนสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และเปิดบ้านพบมาเลเซีย ซึ่งปัจจุบันไทยรั้งอันดับ 3 มี 8 คะแนน จาก 5 นัด ตามหลังเวียดนาม จ่าฝูงอยู่ 3 คะแนน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมลูกหนัง เผยนิชิโนะกลับญี่ปุ่นปลายปี - เชื่อมีสเป็กผู้ช่วยในใจแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง