ไทสัน ฟิวรี ขอร้องให้สำนักข่าวบีบีซีถอดชื่อตนออกจากโผชิงรางวัลบุคคลกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี และวอนแฟนกีฬาอย่าได้ลงคะแนนเสียงเลือกตนด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ยิปซี คิง”ไทสัน ฟิวรี นักมวยสหราชอาณาจักร แชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตคนปัจจุบัน ขอร้องให้สำนักข่าวบีบีซีถอดชื่อตนออกจากโผชิงรางวัลบุคคลกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี 2020 และวอนแฟนกีฬาอย่าได้ลงคะแนนเสียงเลือกตนด้วย

ฟิวรีสร้างผลงานชั้นยอดในปีนี้ ด้วยการชนะน็อก ดีออนเทย์ ไวลเดอร์ คู่ปรับจากสหรัฐอเมริกา กระชากเข็มขัดแชมป์ของสภามวยโลก(ดับเบิลยูบีซี) มาครองเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พร้อมยืดสถิติไร้พ่ายตลอดอาชีพเป็น 31 ไฟต์แล้ว

ด้วยผลงานนี้ ฟิวรีจึงได้รับการเสนอชื่อให้ชิงรางวัลดังกล่าวของบีบีซี โดยต้องแข่งกับนักกีฬาชื่อดังรายอื่นอย่าง ลูอิส แฮมิลตัน, รอนนี โอซุลลิแวน, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน, สจวร์ต บรอด และฮอลลี ดอยล์

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดฟิวรีเผยว่า “ถึงสำนักข่าวบีบีซี โปรดนำชื่อผมออกจากการชิงรางวัลนักกีฬายอดเยี่ยมของพวกเขา ผมเป็นแชมเปียนของประชาชน ไม่มีความจำเป็นจะต้องพิสูจน์ตัวเองหรือต้องได้รับรางวัลใดอีก”

“ผมรู้ว่าผมเป็นใคร และทำอะไรในกีฬานี้ ความรักจากประชาชนมีค่ามากกว่ารางวัลใดในโลก ดังนั้น กองเชียร์ของผมทุกคน อย่าได้ลงคะแนนให้ผม และช่วยนำชื่อผมออกจากโผชิงรางวัลด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน