ลูกชายร้องทุกทีมที่ ดิเอโก มาราโดนา เคยเล่นยกเลิกเสื้อเบอร์ 10

3 ธ.ค. 2563 - 12:35 น.

ดิเอโก มาราโดนา จูเนียร์ ลูกชายของ ดิเอโก มาราโดนา ตำนานแข้งผู้ล่วงลับเรียกร้องให้ทุกทีมที่คุณพ่อของตัวเองเคยเล่นไม่ว่าจะเป็นในระดับสโมสร และทีมชาติยกเลิกเสื้อเบอร์ 10

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาราโดนา เสียชีวิตอย่างกะทันด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลันในวัย 60 ปีซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างความโศกเศร้าให้กับคนในวงการลูกหนัง รวมถึงแฟนบอลเป็นอย่างมากเนื่องจาก “เสือเตี้ย” คือหนึ่งในนักเตะที่มีชื่อเสียง และประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของวงการหลังเคยพาทีมชาติอาร์เจนตินา คว้าแชมป์โลกเมื่อปี 1986 รวมถึงพา นาโปลี คว้าแชมป์กัลโช เซเรีย อา 2 สมัย เป็นต้น

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ อังเดร วิลลาส โบอาส ผู้จัดการทีม โอลิมปิก มาร์กเซย ออกโรงขอให้ทุกสโมสร และทีมชาติยกเลิกเสื้อเบอร์ 10 ซึ่งเป็นเบอร์ประจำตัวของ มาราโดนา เพื่อเป็นเกียรติให้กับตำนานนักเตะผู้นี้


กระทั่งล่าสุด ดิเอโก มาราโดนา จูเนียร์ ลูกชายของ มาราโดนา ได้แสดงความคิดเห็นกับ “มาร์กา” สื่อสเปนว่าทุกสโมสร และทีมชาติที่คุณพ่อของตนเคยลงสนามให้ควรจะยกเลิกเสื้อเบอร์ 10 “สำหรับทีมที่เขา (มาราโดนา) เคยลงเล่นให้ รวมถึง บาร์เซโลนา ผมเชื่อไม่ควรมีข้อสงสัยในเรื่องนี้ (การยกเลิกเสื้อเบอร์ 10)”

สำหรับ มาราโดนา ผ่านการค้าแข้งกับหลายสโมสร ทั้ง อาร์เจนตินอส จูเนียร์ส, โบคา จูเนียร์ส, บาร์เซโลนา, นาโปลี, เซบียา และนีเวลส์ โอลด์บอยส์ ส่วนกับทีมชาติอาร์เจนตินาเจ้าตัวลงสนามไป 90 นัด

โบอาส ร้องฟีฟ่ายกเลิกเบอร์ 10 เพื่อ ดิเอโก มาราโดนา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกชายร้องทุกทีมที่ ดิเอโก มาราโดนา เคยเล่นยกเลิกเสื้อเบอร์ 10
ข่าวที่เกี่ยวข้อง