ระเบิดศึก ลอนโบวล์ส ไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ 17-21ธ.ค.ที่พัทยา เพื่อเป็นเวทีเฟ้นหน้าใหม่เสริมทีมชาติ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นางภัสสร ไบรอันท นายกสมาคมกีฬา ลอนโบวล์ส แห่งประเทศไทย เป็นประธานในการแถลงข่าวจัดการแข่งขันกีฬาลอนโบวล์สชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 ประจำปี 2563 “ไทยแลนด์ ลอนโบวล์ส แชมเปี้ยนชิพ 2020” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ห้องเธียร์เตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม

โดยมี พล.ร.ท. อาทร เคลือบมาศ อุปนายกสมาคมคนที่ 1, นางรุ่งทิวา รอดโพธิ์ทอง อุปนายกคนที่ 2, นาวาเอกเกษม พรหมเย็น อุปนายกคนที่ 3, นายดนัย ทรัพย์สิน เลขาธิการและนายทะเบียน, นายสมาร์ท ทองประเทศ รองเลขาธิการ, นางสาวศรีสมัย จันทร์หอม กรรมการและเหรัญญิก, เรืออากาศโท อนุรักษ์ รักษาภัย กรรมการ, ร้อยตรี ประสพชัย สำรองพันธุ์ กรรมการ, พล.ร.อ.ภวัต วิชัยดิษฐ ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์, เรืออากาศตรีปรารภ ทองประเทศ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์, นายอรรถกร แม้นสมุทร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ และนางวศินี คำนึง ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ร่วมด้วย

การแข่งขันกีฬาลอนโบวล์สกีฬาลอนโบวล์สชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 ประจำปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 17-21 ธันวาคม 2563 ที่สนามโคโค่อินดอร์โบวล์ส สปอร์ตคลับ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เพื่อให้เยาวชนและประชาชน ได้มีประสบการณ์ในการแข่งขันกีฬาลอนโบวล์ส อีกทั้งยังส่งเสริมให้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด ก่อให้เกิดความมีน้ำใจนักกีฬา และเกิดความสามัคคี มีคุณธรรมและจริยธรรม นอกจากนี้ ยังเป็นการเผยแพร่กีฬาลอนโบวล์สให้กระจายสู่ภูมิภาคเพื่อพัฒนานักกีฬาให้มีประสิทธิภาพ และมุ่งสู่ความเป็นเลิศในระดับชาติต่อไป

นางภัสสร กล่าวว่า การแข่งขันการแข่งขันกีฬาลอนโบวล์สกีฬาลอนโบวล์สชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 12 จะแบ่งเป็นประเภทชายเดี่ยว และหญิงเดี่ยว รวมทั้งประเภทคู่ผสม รุ่นอายุไม่เกิน 25 ปี ที่จัดเป็นครั้งแรก ซึ่งตอนนี้มียอดนักกีฬาสมัครเข้าร่วมเข้ามาเป็นจำนวนมากที่สุดนับตั้งแต่ได้จัดการแข่งขันมา และยังเปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ซึ่งการเตรียมความพร้อมดำเนินการไปแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ โดยรายการนี้จะใช้ในการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติ เพื่อเตรียมสำหรับการแข่งขันรายการนานาชาติในปีหน้า ที่จะมีศึกชิงแชมป์โลก และชิงแชมป์เอเชีย โดยได้วางแผนเตรียมทีมชาติไว้ 2 ชุดคือ ชุดใหญ่ และชุดเล็ก

“การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศครั้งนี้เชื่อว่าจะได้นักกีฬาหน้าใหม่เข้ามาทดแทนรุ่นพี่ในอนาคต เพื่อที่จะทำผลงานให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมาเป็นนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน แต่ปีนี้จะเป็นปีแรกที่เป็นนายกสมาคม และมุ่งหวังที่จะพัฒนากีฬาลอนโบวล์สแพร่หลายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งพัฒนาไปสู่ความเป็นเลิศต่อไปในระดับนานาชาติ” นายกสมาคมกีฬาลอนโบวล์สกล่าว

ขณะที่ พล.ร.ท. อาทร กล่าวว่า ถือเป็นเกียรติสูงสุดของสมาคม และนักกีฬาทุกคนที่เข้าร่วม ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศ โดยวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขัน เพื่อต้องการได้ผู้ชนะเลิศ และพัฒนานักกีฬาหน้าใหม่ รวมทั้งยังใช้ในการจัดอันดับนักกีฬาเข้าสู่ทีมชาติไทย นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้เยาวชนที่สมาคมเคยอบรมในระดับมหาวิทยาลัย และระดับมัธยม ได้เข้าร่วมการแข่งขัน รวมทั้งใช้ทดสอบผู้ฝึกสอน และกรรมการ ซึ่งถือเป็นการพัฒนาบุคลากรของวงการกีฬาลอนโบวล์สต่อไปอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชมรู้จักกีฬาลอนโบวล์สด้วย

ทั้งนี้ ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ร้อยโท ศักดิ์ประเสริฐ มิตรสหะ โทร 086-899-4994 หรือ นายบัณฑิต จันทรังษี โทร 081-193-2744 หรือสำนักงานสมาคมกีฬาลอนโบวล์สฯ โทร 02-130-6105

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน