ซลาตัน เปิดศึก EA อีกรอบ - แฉยับ ฟิฟโปร - สโมสรไม่รู้เรื่องลิขสิทธิ์ FIFA21

3 ธ.ค. 2563 - 15:49 น.

หลังจากที่ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าจอมอหังการของ เอซี มิลาน ออกมาจุดประเด็นเรื่องการละเมิดสิทธิ์ภาพลักษณ์ และ ชื่อของนักเตะในเกม FIFA21 ซึ่ง EA ค่ายเกมชื่อดังนำไปหาประโยชน์ ปลุกระดมให้นักเตะกว่า 1,000 คนพร้อมสนับสนุน โดยทางค่าย EA แก้ต่างว่าได้ทำการบริหารลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และได้รับใบอนุญาติจากลีก ทีม และ นักเตะรายบุคคล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ล่าสุด ซลาตัน ยังคงตามจิกเรื่องนี้ไม่หยุดหย่อน โดยได้โพสต์ข้อความพร้อมแท็กถึง EA ว่า มันไม่ใช่แค่เรื่องลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ เกมของคุณมีฐานจากสิทธิ์ภาพลักษณ์ ซึ่งคุณไม่ได้ซื้อจาก ฟิฟโปร(สหพันธ์นักฟุตบอลนานาชาติ) พวกเขาบอกผมแล้วว่า คุณไม่ได้ซื้อจากพวกเขา เอซี มิลาน ก็ยืนยันว่าคุณไม่ได้ซื้อจากทีม และแน่นอนว่าคุณไม่ได้ซื้อจากผม แล้วคุณไปซื้อมาจากไหน
ประเด็นดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ EA เซ็นสัญญากับ เดวิด เบ็กแฮม อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ ที่รับทรัพย์ในการเป็น ไอคอน ของเกม FIFA ที่ 40 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ตาม ทาง EA ซึ่งเริ่มออกเกมฟุตบอลเวอร์ชั่นแรกในปี 1993 และกว้านซื้อลิขสิทธิ์สโมสรฟุตบอลมาอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบันถือครองสิทธิ์ในลีกต่างๆมากกว่า 30 ลีก, 700 สโมสร, นักเตะกว่า 17,000 คน และเมื่อ ส.ค. เพิ่งจะเซ็นสัญญาร่วมงานกับ เอซี มิลาน และ อินเตอร์ มิลานไปหมาดๆ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซลาตัน เปิดศึก EA อีกรอบ - แฉยับ ฟิฟโปร - สโมสรไม่รู้เรื่องลิขสิทธิ์ FIFA21
ข่าวที่เกี่ยวข้อง