เปเล ตำนานนักเตะทีมชาติบราซิล ร่ายความในใจถึง ดิเอโก มาราโดนา ยอดแข้งผู้ล่วงลับโดยระบุเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด และวันหนึ่งจะได้เล่นฟุตบอลอยู่ทีมเดียวกันบนสวรรค์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาราโดนา เสียชีวิตอย่างกระทันด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลันเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ซึ่งแฟนบอลทั่วโลก รวมถึงคนวงการลูกหนังต่างโศกเศร้ากับการสูญเสียในครั้งนี้อย่างมาก

เช่นเดียวกับ เปเล อดีตกองหน้าวัย 80 ปีที่มักจะถูกนำไปเปรียบเทียบกับ มาราโดนา เป็นประจำว่าใครกันแน่คือผู้เล่นที่ดีที่สุดตลอดกาล อย่างไรก็ตามแท้จริงแล้วทั้งคู่คือเพื่อนที่ดีต่อกันซึ่งหลังจากที่ “เสือเตี้ย” เสียชีวิต เปเล ก็ได้โพสต์แสดงความอาลัยไปแล้วหนึ่งครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

กระทั่งเมื่อวันที่ 3 ธ.ค. แข้งเจ้าของฉายา “ไข่มุกดำ” ได้โพสต์รูปของเจ้าตัวกับ มาราโดนา ในอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมข้อความไว้อาลัยถึงความในใจที่มีต่อนักเตะรุ่นน้องรายนี้ “ผู้คนมากมายมักจะชอบนำเรามาเปรียบเทียบกันตอนมีชีวิต คุณเป็นอัจฉริยะที่ทำให้โลกหลงใหล เป็นนักมายากลที่มีบอลอยู่ที่เท้า เป็นตำนานที่แท้จริง แต่เหนือสิ่งอื่นใดคุณเป็นเพื่อนที่ดีเสมอสำหรับผมด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่”

“วันนี้ผมรู้ว่าโลกจะดีขึ้นมากหากเราเปรียบเทียบกันน้อยลง และเริ่มชื่นชมกันและกันมากขึ้น แต่ผมอยากจะบอกกับคุณว่าไม่มีใครมาเปรียบกับคุณได้ วิถีของคุณถูกบ่งบอกด้วยความซื่อสัตย์ และด้วยวิธีที่เป็นเอกลักษณ์ คุณสอนพวกเราว่าควรจะมีความรัก และพูดว่า “ผมรักคุณ” ให้บ่อยที่สุด การจากไปอย่างรวดเร็วของคุณทำให้ผมได้มีโอกาสได้พูดกับคุณ ดังนั้นผมทำได้เพียงเขียน ผมรักคุณ, ดิเอโก”

“เพื่อนที่ยอดเยี่ยมของผม ขอบคุณมากสำหรับการเดินทางทั้งหมดของเรา วันหนึ่งบนสวรรค์เราจะเล่นในทีมเดียวกัน และจะเป็นครั้งแรกที่ผมจะชูกกำปั้นขึ้นกลางอากาศในสนามโดยไม่ต้องฉลองประตู มันคงเป็นเพราะในที่สุดฉันก็สามารถโอบกอดคุณได้อีกครั้ง”

เราจะได้เล่นฟุตบอลกันบนฟากฟ้า! เปเล เผยสุดเศร้าหลัง มาราโดนา เสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน