คู่ควรแล้ว! นาโปลีเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าเพื่อรำลึก ดิเอโก มาราโดนา

5 ธ.ค. 2563 - 02:07 น.

นาโปลีแสดงความรำลึกถึง ดิเอโก มาราโดนา ด้วยการตัดสินใจเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าของทีม ให้เป็นไปตามชื่อของตำนานสโมสรรายนี้ โดยผ่านการอนุมัติจากสภาเมืองแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“อัซซูรา”นาโปลี แห่งเซเรีย อา อิตาลี แสดงความรำลึกถึง ดิเอโก มาราโดนา อดีตแข้งทีมชาติอาร์เจนตินาผู้ล่วงลับ ด้วยการตัดสินใจเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าของทีม ให้เป็นไปตามชื่อของตำนานสโมสรรายนี้แล้ว

สำหรับสนามเหย้าของนาโปลีเดิมทีใช้นามว่า สตาดิโอ ซาน เปาโล ซึ่งตั้งชื่อตามนักบุญเปาโล ผู้เป็นมิชชันนารีที่สำคัญแห่งศาสนาคริสต์ เริ่มเปิดใช้งานในปี 1959 ตอนนั้นใช้ชื่อว่า สตาดิโอ เดล โซเล ก่อนจะมาเป็นชื่อซาน เปาโล ตั้งแต่ปี 1963

ขณะที่มาราโดนาถือเป็นตำนานผู้ยิ่งยงแห่งนาโปลี โดยค้าแข้งกับสโมสรแห่งนี้ช่วงปี 1984-91 พาทีมซิวแชมป์เซเรีย อา 2 สมัย, โคปปา อิตาเลีย 1 สมัย, ซูเปอร์โคปปา อิตาเลียนา 1 สมัย และยูฟ่า คัพ 1 สมัย ซึ่งถือเป็นเรื่องเหลือเชื่ออย่างยิ่งสำหรับ “อัซซูรา” ในยุคนั้น

มาราโดนาเพิ่งเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลันด้วยวัย 60 ปี เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน โดยประธานสโมสรนาโปลี และนายกเทศมนตรีเมืองเนเปลิส์ ต่างผลักดันแผนการเปลี่ยนชื่อสนามให้เกียรติตำนานรายนี้ กระทั่งบรรลุผลเรียบร้อย

สภาเมืองเนเปิลส์แถลงว่า ได้มีการเซ็นรับรองแผนนี้ โดยชื่อสนามจะเปลี่ยนเป็นสตาดิโอ ดิเอโก อาร์มันโด มาราโดนา พร้อมกล่าวยกย่องตำนานรายนี้ว่าเป็นสุดยอดนักฟุตบอลตลอดกาล ผู้ทำให้เสื้อทีมนาโปลีเป็นสิ่งทรงเกียรติตลอด 7 ปีที่เจ้าตัวค้าแข้งด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คู่ควรแล้ว! นาโปลีเปลี่ยนชื่อสนามเหย้าเพื่อรำลึก ดิเอโก มาราโดนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง