เริ่มใจอ่อน! โยอาคิม เลิฟ แย้มอาจเรียก "มุลเลอร์-บัวเต็ง-ฮุมเมิลส์" คืนทัพเยอรมนี

8 ธ.ค. 2563 - 18:23 น.

โยอาคิม เลิฟ ไม่ปิดโอกาสเรียก 3 แข้งเก๋า โธมัส มุลเลอร์, เยโรม บัวเต็ง และมัตส์ ฮุมเมิลส์ กลับสู่ทัพอินทรีเหล็กอีกครั้ง ชี้พร้อมทำเพื่อความสำเร็จของทีม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ “อินทรีเหล็ก”เยอรมนี เผยไม่ปิดโอกาสเรียก 3 แข้งเก๋าอย่าง โธมัส มุลเลอร์, เยโรม บัวเต็ง และมัตส์ ฮุมเมิลส์ กลับมาติดธงอีกครั้ง ชี้พร้อมทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อนำทีมลุยศึกยูโร 2020 ที่เลื่อนไปแข่งปีหน้า

สำหรับมุลเลอร์, บัวเต็ง และฮุมเมิลส์ เป็นแกนหลักของทีมชาติมานาน และต่างมีส่วนนำเยอรมนีคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 แต่หลังความล้มเหลวในฟุตบอลโลก 2018 เลิฟก็ตัดสินใจประกาศหั่นทั้ง 3 รายทิ้งถาวร เพื่อเหตุผลในการสร้างสายเลือดใหม่

อย่างไรก็ตาม แนวโน้มผลงานทีมชาติเยอรมนีก็ยังไม่ดีขึ้นนัก แม้จะคว้าตั๋วลุยยูโรได้สำเร็จ แต่ในยูฟ่า เนชันส์ ลีก ก็ไม่ได้ผ่านเข้ารอบชิงแชมป์ แถมยังมีแมตช์แพ้สเปนเละเทะ 0-6 จนเดเอฟเบถึงขั้นต้องนัดประชุมเพื่อประเมินผลงานมาแล้ว

ล่าสุดเลิฟกล่าวถึงกรณีของทั้ง 3 คนว่า “ปีหน้าเราจะต้องตัดสินใจ ผมจะทำทุกอย่างที่ทำได้เพื่อให้เกิดความสำเร็จ เราจะมาคิดกันใหม่และพลิกสถานการณ์ให้ได้ แล้วจะมาตัดสินใจกันต่อว่าอะไรเป็นสิ่งที่ดีที่สุดต่อความสำเร็จ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เริ่มใจอ่อน! โยอาคิม เลิฟ แย้มอาจเรียก "มุลเลอร์-บัวเต็ง-ฮุมเมิลส์" คืนทัพเยอรมนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง