ดีกว่าอยู่ว่าง! ยูฟ่าเชิญ กาตาร์ ร่วมเตะเกมคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนยุโรป

9 ธ.ค. 2563 - 06:01 น.

ยูฟ่าเชิญ กาตาร์ ชาติเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ให้มาร่วมเตะรอบคัดเลือกของโซนยุโรปด้วย โดยทุกนัดถือเป็นแมตช์กระชับมิตรเพื่อเตรียมทีมสู่รอบสุดท้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ส่งเทียบเชิญถึง กาตาร์ ชาติแห่งเอเชีย ผู้รับหน้าเสื่อเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ให้มาร่วมเตะรอบคัดเลือกของโซนยุโรปด้วย โดยถือเป็นแมตช์กระชับมิตรเพื่อเตรียมทีมสู่รอบสุดท้าย

ก่อนหน้านี้ ยุโรปเพิ่งจับสลากแบ่งสายรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกหนดังกล่าว โดยจากชาติสมาชิก 55 ทีม แบ่งเป็น 5 กลุ่มที่มี 5 ทีม และอีก 5 กลุ่มมี 6 ทีม ขณะที่กาตาร์จะได้เล่นรอบสุดท้ายแน่นอนอยู่แล้วในฐานะเจ้าภาพ


ล่าสุดยูฟ่าตัดสินใจเชิญให้กาตาร์มาร่วมเตะในรอบคัดเลือกของยุโรปด้วย โดยจะให้อยู่ในกลุ่มเอที่มีโปรตุเกส, เซอร์เบีย, ไอร์แลนด์, ลักเซมเบิร์ก และอาเซอร์ไบจาน ซึ่งเกมที่กาตาร์จะลงเล่นนั้น ถือว่ามีสถานะเป็นแมตช์กระชับมิตรทั้งหมด

ทั้งนี้ ยูฟ่ายังอำนวยความสะดวกให้กาตาร์เพิ่มเติมอีกประการ โดยเกมที่ถือเป็นแมตช์เหย้าของกาตาร์นั้น จะจัดสถานที่ให้เตะในยุโรปด้วยเช่นกัน เพื่อย่นเวลาในการเดินทางของทีมให้สั้นลง

สำหรับกาตาร์เคยได้รับเชิญให้ร่วมแข่งขันโคปา อเมริกา ศึกชิงแชมป์ทวีปอเมริกาใต้ ส่วนการจัดแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 เท่ากับว่านี่เป็นหนแรกในประวัติศาสตร์ที่ทีมได้ร่วมสังฆกรรมฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีกว่าอยู่ว่าง! ยูฟ่าเชิญ กาตาร์ ร่วมเตะเกมคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนยุโรป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง