โค้ชหนุ่ย ชี้มองมุมฟุตบอล ยกเลิกสัญญา สหรัฐ เหมือนตัดอนาคต

10 ธ.ค. 2563 - 20:10 น.

จากกรณีที่ “แน้น” สหรัฐ รัตนวิจิตร อดีตนักเตะกองกลางทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 18 ของสโมสรราชนาวี ทีมในศึกไทยลีก 2 ขับรถยนต์ฮอนด้า เอชอาร์วีสีดำ ทะเบียน ขท-5729 ระยอง เสียหลักพุ่งชนท้ายรถกระบะ จนแฉลบไปชน รถจักรยานยนต์ที่จอดเรียงกันอยู่ริมฟุตบาทหน้า รพ.ระยอง ถ.สุขุมวิท .เมือง จ.ระยอง จนรถ จยย. ล้มระเนระนาดรวม 34 คัน เมื่อวันที่ 8 ธันวาคมที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยเจ้าหน้าที่ตรวจปริมาณแอลกอฮอล์สูงถึง 149 มิลลิกรัม จึงแจ้งข้อหาขับรถในขณะเมาสุรา และฝ่าสัญญาณไฟจราจร เป็นเหตุให้ทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย จึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งได้ใช้หลักทรัพย์ประกันตัวไปแล้ว

ล่าสุด “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรราชนาวี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา สหรัฐ ไม่ได้มาซ้อมกับทีม โดยผู้จัดการทีมได้ตามเรื่องซึ่งได้มีการพูดคุยกับทางคุณแม่ของสหรัฐแล้ว

อย่างไรก็ตาม สโมสรไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้พูดคุยกับนักเตะทุกคนในทีมว่าต่อไปนี้ทำอะไรก็ต้องระวัง ต้องไม่ประมาท และต้องอยู่ในกฏระเบียบที่เคร่งครัด

ส่วนกรณีที่หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ถึงขั้นที่ต้องยกเลิกสัญญากับนักเตะเลยหรือไม่นั้น ขอตอบในมุมของฟุตบอล ถ้าต้องยกเลิกสัญญาไปเลย น่าจะเป็นเรื่องที่น่าเสียดายในความสามารถของการเล่นฟุตบอล เหมือนจะเป็นการไปหยุดเด็กคนหนึ่งที่จะต้องมีอนาคตต่อไปในแวดวงฟุตบอล


“เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผิดเกี่ยวกับอุบัติเหตุ แต่คดีก็ว่ากันไปตามคดี เรื่องฟุตบอลก็อีกเรื่องหนึ่ง ผมคิดว่าน้องเขาคงต้องคิดได้ สะท้อนให้คนฟุตบอลได้รับรู้รับทราบว่าจะทำแบบนี้ไม่ได้เหมือนกัน

เราเข้าใจอารมณ์ของนักเตะดาวรุ่ง ถือว่าเป็นบทเรียน ท่ามกลางกระแสโจมตีต่างๆ นานา หลังจากนั้นเราให้โอกาสเขา เขายังอยู่ในสังคมฟุตบอลได้ ทุกวันนี้กลายเป็นนักเตะที่เล่นในระเบียบวินัย เป็นถึงแชมป์ด้วย ดังนั้นเราต้องให้โอกาสนักเตะ แต่ต้องเรียกมาปรับทัศนคติ มาคุยกันใหม่ คือเสียดายข้อดีมากกว่าข้อเสีย โดยเฉพาะเรื่องฟุตบอล”

โค้ชหนุ่ย กล่าวอีกว่า “ถ้าผิดก็ต้องว่ากันตามผิด ผมไม่ได้เข้าข้างเด็ก ถ้าผิดจริงคงเป็นเรื่องของมาตรการสโมสร ผู้บริหารน่าจะมีบทลงโทษ อาจจะเป็นการภาคทัณฑ์ หรืออะไรอย่างไร ต้องขึ้นอยู่กับผู้บริหารสโมสรด้วย แต่ถ้าถามว่าต้องยกเลิกสัญญาเลยไหม ผมว่ามันจะเป็นการตัดอนาคตของเด็กเกินไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชหนุ่ย ชี้มองมุมฟุตบอล ยกเลิกสัญญา สหรัฐ เหมือนตัดอนาคต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง