สปอร์ตเรดาร์ ชี้เป้าทีมไทยลีก 2 พฤติกรรมมีพิรุธอาจเข้าข่ายล็อกผล

12 ธ.ค. 2563 - 07:00 น.

สปอร์ตเรดาร์ ซึ่งรับจ้างจากสมาคมลูกหนังไทยให้จับตาพฤติกรรมของผู้เกี่ยวกับวงการฟุตบอลที่อาจจะมีการล็อกผล หรือล้มบอล แจ้งว่ามีสโมสรในไทยลีก 2 อาจเข้าข่าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สปอร์ตเรดาร์ – ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ดำเนินการกวาดล้างขบวนการล็อกผลบอล โดยล่าสุด ได้นำหลักฐานแจ้งความกับกองปราบปราม ใน 2 กรณี ที่มีเหตุจากผู้ตัดสิน คือเมื่อปลายเดือนต.ค.63 เหตุการณ์จากผู้ตัดสินไทยลีก 2 โซนภาคเหนือ ที่มีกรรมการโน้มน้าวให้เพื่อนผู้ตัดสินปฏิบัติหน้าที่ลักษณะล็อกผล เสนอผลประโยชน์เป็นค่าน้ำมัน 10,000 – 20,000 บาท และเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. สมาคมฯ เผยว่าพบพฤติการณ์ผู้ตัดสิน ระดับไทยลีก 3 โซนภาคใต้ มีผู้ตัดสินกลุ่มหนึ่งตกลงรับงานตัดสินช่วยเหลือทีมใดทีมหนึ่ง ค่าตอบแทน 10,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ต.ค.63

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวสอบถาม “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ถึงการกระทำความผิดล็อกผลบอลกรณีอื่นๆ ว่ามีอีกหรือไม่ และจะดำเนินการแจ้งความอีกหรือไม่ ซึ่งประมุขลูกหนังไทย กล่าวว่า สมาคมได้รับข้อมูลต่างๆ มาหลายกรณี เพียงแต่ยังไม่สามารถรวบรวมหลักฐานเพื่อไปสู่การแจ้งความได้ ซึ่ง สมาคมได้ว่าจ้างสปอร์ตเรดาร์ ในการช่วยติดตามหาเบาะแส

บิ๊กอ๊อด กล่าวอีกว่า ทั้งนี้สปอร์ตเรดาร์ ได้แจ้งเตือนมา และให้จับตามองคือสโมสรหนึ่งในไทยลีก 2 สโมสรนี้จะมีผลการแข่งขันแปลกๆ ซึ่งพฤติกรรมลักษณะดังกล่าว ไม่ได้เกิดจากผู้ตัดสิน เหมือนกรณีล่าสุดที่สมาคมฯ แจ้งความ แต่เกิดจากทีมนั้นๆ เอง

“ในกรณีนี้สปอร์ตเรดาร์ เตือนมาเรื่อยๆ ซึ่งเรากำลังจับตาอย่างใกล้ชิด และรวบรวมหลักฐานอยู่ ว่าจะเกี่ยวพันกับเรื่องการล็อกผลบอลหรือไม่ เรื่องนี้สมาคม ไม่นิ่งนอนใจ แต่ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับหลักฐาน จะกล่าวหาลอยๆ ไม่ได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สปอร์ตเรดาร์ ชี้เป้าทีมไทยลีก 2 พฤติกรรมมีพิรุธอาจเข้าข่ายล็อกผล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง