โซลชาร์ ตั้งเป้าพาปีศาจแดงแชมป์พรีเมียร์ลีก - ยืนยันป๊อกบามุ่งมั่นเพื่อทีมเต็มร้อย

12 ธ.ค. 2563 - 18:37 น.

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ลั่นปีศาจแดงหวังถึงการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ พร้อมยืนยัน ปอล ป๊อกบา มุ่งมั่นจะทำผลงานกับต้นสังกัดให้ดี แม้มีข่าวส่อย้ายออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันชัดเจน ปอล ป๊อกบา มีความมุ่งมั่นจะทำผลงานกับต้นสังกัดให้ดี แม้เอเยนต์ส่วนตัวของกองกลางทีมชาติฝรั่งเศสจะพูดอีกอย่างก็ตาม

ก่อนหน้านี้ มิโน ไรโอลา เอเยนต์ของป๊อกบา ได้บอกว่าแข้งรายนี้ไม่คิดขยายสัญญาเพิ่มจากของปัจจุบันที่จะหมดลงในปี 2022 และยังบอกอีกว่าคงเป็นการดีสำหรับทุกฝ่าย หากดาวเตะวัย 27 ปี ได้ย้ายออกในเดือนมกราคมนี้เลย


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดโซลชาร์กล่าวว่า “เขามีความกระหายในการเล่น อยากฝึกซ้อมและมุ่งมั่นพิสูจน์ตัวเองเมื่อได้รับโอกาส เคยมีผู้เล่นหลายคนที่ปฏิเสธการซ้อมและการลงสนาม ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นไม่อยู่ในทีมแล้ว แต่ปอลไม่ใช่คนที่เคยทำแบบนั้น”

นอกจากนี้ โซลชาร์ยังมั่นใจว่าฤดูกาลนี้แมนฯยูไนเต็ดมีลุ้นแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้ล่าสุดจะเริ่มมีกระแสให้ปลดเจ้าตัวพ้นตำแหน่งผู้จัดการทีมออกมาอีกครั้ง หลังทีมตกรอบแบ่งกลุ่มยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ทั้งที่กุมความได้เปรียบพอสมควร

กุนซือชาวนอร์เวย์บอกว่า “คุณควรหวังแชมป์เสมอที่แมนฯยูไนเต็ด ผมเชื่อมั่นในช่วงฤดูกาลนี้ หรืออาจจะตั้งแต่เข้าสู่ปีนี้ ว่าทีมกำลังพัฒนาและสามารถเป็นผู้ท้าชิงได้ ผมอยากเป็นผู้ชนะในแต่ละเกม ซึ่งถ้าเราทำได้จริง เราก็จะจบด้วยการคว้าแชมป์มาครอง”

โซลชาร์ยังบอกอีกว่าตนสามารถรับมือกับความกดดันได้ “เมื่อคุณเป็นผู้จัดการทีมแมนฯยูไนเต็ด คุณย่อมเจอความกดดันเสมอ นั่นเป็นสิ่งที่ผมคิดมาตั้งแต่ก่อนเข้ารับตำแหน่ง ผมจะสามารถรับมือกับความพ่ายแพ้หรือความสำเร็จได้หรือไม่? ผมคิดว่าสามารถจัดการได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โซลชาร์ ตั้งเป้าพาปีศาจแดงแชมป์พรีเมียร์ลีก - ยืนยันป๊อกบามุ่งมั่นเพื่อทีมเต็มร้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง