เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ ลิเวอร์พูล หวังพาทีมเอาชนะ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ให้ได้แม้คู่แข่งจะอยู่ในช่วงมั่นใจ พร้อมหวังว่าพรีเมียร์ลีกจะกลับมาใช้กฎเปลี่ยนตัว 5 คนอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงมีโปรแกรมสำคัญในการเปิด แอนฟิลด์ ดวลกับ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ จ่าฝูงในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันที่ 16 ธ.ค.นี้หลังทั้งคู่มี 25 คะแนนจาก 12 นัดเท่ากันในลีกทว่า ‘ไก่เดือยทอง” มีลูกได้เสียดีกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนเกมดังกล่าวจะเริ่มขึ้น คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์ถึงเป้าหมายของทีมว่า “ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ มีวิธีการเล่นที่ดีมากในปีนี้ โชเซ มูรินโญ เปลี่ยนทีมของเขาให้เป็นเครื่องจักรแห่งผลการแข่งขัน พวกเขาได้ผลการแข่งขันที่ดีซึ่งมาจากผลงานที่ยอดเยี่ยม ตลอดเวลาที่คุณเล่นกับ ท็อตแนม คุณต้องทำให้มั่นใจว่า แฮร์รี เคน จะไม่มีส่วนร่วมกับเกมเกินไป เช่นเดียวกับ ซน เพราะพวกเขามีความเข้าขากันพอสมควร”

“ผมมีเรื่องดีๆมากมายที่จะพูดพวกเขา แต่เรายังพยายามเล่นงานพวกเขา และเอาชนะเกมแม้ว่าพวกเขาจะอยู่ในช่วงเวลาที่ดีก็ตาม”

นอกจากนั้นเฮดโค้ชชาวเยอรมนี ยังหวังว่าพรีเมียร์ลีกจะกลับมาใช้กฎเปลี่ยนตัว 5 คนซึ่งตนเองเรียกร้องมาตลอดอีกครั้ง “ผมพูดทุกอย่างที่อยากพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้มากมาย และบางครั้งผมรู้ว่าตัวเองคือเสียงเดียวที่เรียกร้องในเรื่องนี้ แต่ผมรู้ว่ามีคนมากมายในสหราชอาณาจักรที่ต้องการมัน (การเปลี่ยนตัว 5 คน)”

“ผมไม่มีอิทธิพลในเรื่องนี้ แต่ผมยังหวังว่ามันจะเกิดขึ้น ในขณะนี้ผมอาจไม่มีผู้เล่นเพียงพอสำหรับการเปลี่ยนตัว 5 คน แต่มันไม่เกี่ยวกับเราเพียงอย่างเดียว เพราะผมพูดแต่แรกแล้วว่าเรื่องนี้คือเรื่องของทุกคน และเพื่อนักเตะ”

เจอร์เกน คล็อปป์ โวยวีเออาร์พลาดทำหงส์แค่เจ๊าฟูแล่ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน