สวาดแคท หวังเก็บชัยชนะในบ้านนัดแรก - มังกรโล่เงินได้แข้งหลักพ้นแบน

16 ธ.ค. 2563 - 19:01 น.

สวาดแคท นครราชสีมา เอฟซี เตรียมเปิดบ้านรับการมาเยือนของ “มังกรโล่เงิน”โปลิศ เทโร เอฟซี นัดสุดท้ายเลกแรก ไทยลีก เจ้าถิ่นกร้าวต้องการชัยชนะในถิ่นนัดแรก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สวาดแคท นครราชสีมา เอฟซี มีคิวเปิดสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา รับการมาเยือนของ “มังกรโล่เงิน”โปลิศ เทโร เอฟซี วันที่ 19 ธ.ค. เวลา 18.30 น.

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พันเอกวัชรกร อันทะคำภู ผู้จัดการทีมนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี กล่าวว่า “ก่อนอื่น ผมขอขอบคุณผู้บริหาร หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักบอล และแฟนบอล ที่ทำให้ทีมพลิกกลับมาชนะในเกมที่เจอตราดได้ เทโรเป็นทีมที่ผลงานดี เขามีอันดับที่ดี เราอาจเป็นรองเทโร หลายเรื่อง แต่เรื่องที่เราไม่เป็นรอง คือการวางแท็กติกของโค้ชโจ (ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น) และสภาพจิตใจนักเตะ แฟนบอล ที่สำคัญคือเราเล่นในบ้าน”

“เรื่องของเลอันโดร อัสซัมป์เซา ถ้าเขายังมีรายชื่ออยู่ แปลว่าเขายังเป็นนักเตะของเรา แต่มันเป็นวิถีของนักฟุตบอล สัญญาเขายังเหลือกับเราถึงจบฤดูกาล แต่เกมนัดนี้เขาจะยังมีชื่อลงสนามให้เราแน่นอน นักเตะเราสมบูรณ์ และไม่มีใครติดโทษแบน ตอนนี้อยู่ที่โค้ชโจ ว่าจะจัดใครลงสนามเกมนี้ เราเองอยากชนะนัดแรกในบ้าน แต่เกมฟุตบอลมันสามารถเกิดได้ทุกสถานการณ์ ใครพลาดน้อยสุดสามารถเก็บชัยชนะไปได้ แต่เราอยากจะคว้าชัยชนะนัดแรกในบ้านฤดูกาลนี้”

“เราคงต้องรัดกุมในเกมนี้ นี่จะเป็นสนุก อันดับพวกเขาดี และเป็นทีมที่แข็งแกร่ง เกมนัดนี้จะเป็นเกมที่สนุก และเพื่อนกันอย่างโค้ชโจ โค้ชอ้น (รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค) รวมถึงโค้ชเปิ้ล (อภิเชษฐ์ พุฒิตาล) จะได้วัดฝีมือกัน ขอบคุณแฟนบอลที่ให้กำลังใจทีมมาตลอด เกมนัดนี้ ก็อยากให้เข้ามาชมเกมเยอะๆ เพื่อให้เกมจะได้มีความสนุก”

ส่วน อภิเชษฐ์ พุฒตาล ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนโปลิศ เทโร เอฟซี กล่าวว่า “ความพร้อมของเราในเกมนี้ เราจะได้ผู้เล่นที่ติดโทษแบนกลับมา 2 คนคือ เกร็ก ฮูลา และ ประสิทธิ์ ผดุงโชค แต่เราต้องรอเช็กความฟิตของ บาโบ มาร์ค แลนดรี ที่ได้รับบาดเจ็บต้นขาจากเกมที่แล้ว ว่าจะสามารถลงสนามได้หรือไม่ เราพยายามฟื้นฟูเขาเพื่อให้กลับมาลงสนามได้”

“นัดที่แล้วโคราช สามารถกลับมาได้ด้วยสปิริต พวกเขาเล่นในบ้านได้แข็งแกร่ง เป็นทีมที่ดี น่าจะเป็นงานหนักของเรา เรื่องการเสริมทัพ เราพยายามหาตัวเพิ่ม ทีมเราเล็กพอสมควร และปัญหาจะเกิดเมื่อมีผู้เล่นตัวหลักบาดเจ็บ เราพยายามหาตัวเข้ามาเสริมในทีม”

“เราคงเล่นเหมือนเดิม เราเน้นรัดกุม ทุกคนรู้ดีว่าพวกเขาแข็งแกร่งในบ้าน การบุกไปเก็บ 3 คะแนนที่นั่นไม่ใช่เรื่องง่าย เป้าหมายของเราคือการเอาคะแนนกลับมาให้ได้ 1 คะแนนถือว่าสำเร็จ แต่ 3 คะแนนถือเป็นโบนัส”

“อย่างที่บอกว่าพวกเขาเป็นทีมที่ดี แนวรุกตัวต่างชาติของเขามีความสามารถดีพอสมควร นัดที่แล้วเขาโกงความตายกลับมาได้ สปิริตและความฮึกเหิมของพวกเขาคงดี และการกลับมาเล่นในบ้านจะทำให้พวกเขามีผลงานที่ดีแน่ แต่เราจะเตรียมตัวไปรับมือให้ดี”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน โตโยต้า ไทยลีก 2020 นัดที่ 15 มีดังนี้


วันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2563

17.00 น. ราชบุรี มิตรผล เอฟซี พบ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่มิตรผล สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ เฟซบุ๊กสโมสร

18.00 น. พีที ประจวบ เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่สามอ่าว สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD และ Youtube สโมสร

18.30 น. สุโขทัย เอฟซี พบ ชลบุรี เอฟซี ที่ทะเลหลวง สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และ เฟซบุ๊กสโมสร

วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563

17.00 น. ระยอง เอฟซี พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามกีฬากลาง จ. ระยอง
ถ่ายทอดสดทาง MCOT HD 30 และ เฟซบุ๊กสโมสร

18.00 น. ตราด เอฟซี พบ สมุทรปราการ ซิตี้ ที่สนามกีฬากลาง จ.ตราด
ถ่ายทอดสดทาง CH5 HD และ เฟซบุ๊กสโมสร

18.00 น. เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่เอสซีจี สเตเดียม
ถ่ายทอดสดทาง CH7 HD และ AIS PLAY

18.30 น. นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา
ถ่ายทอดสดทาง NBT 2HD และ AIS PLAY

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวาดแคท หวังเก็บชัยชนะในบ้านนัดแรก - มังกรโล่เงินได้แข้งหลักพ้นแบน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง