เผยบทสนทนา ที่ โชเซ่ มูรินโญ กุนซือ สเปอร์ ที่ทำเอา เจอร์เกน คล็อป บอสใหญ่ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ถึงกับผงะ หลังเกม ลิเวอร์พูล แชมป์เก่าเปิดบ้านเอาชนะ สเปอร์ 2-1 ในฟุตบอลพรีเมียร์ ลีก ที่แอนฟิลด์
จากชัยชนะเกมนี้ทำให้ คล็อปป์ ทำสถิติไร้พ่ายในบ้าน 66 เกม ในพรีเมียร์ ลีก เทียบเท่ากับที่มูรินโญ เคยทำไว้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังเกมในจังหวะที่ผู้จัดการทีมทั้งสองทีมเข้าจับมือกัน มูรินโญ ได้พูดบางอย่างที่ทำให้ คล็อปป์ ต้องหันหน้ากลับมา และมีวิวาทะกันพอสมควรก่อนจะแยกย้าย ล่าสุด มูรินโญ ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมบอกเขาว่ามันก็แค่ทีมที่ดีที่สุดเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่เขาไม่เห็นด้วย ก็ไม่เป็นไร ถ้าผมทำแบบเดียวกับเขาทำข้างสนาม ผมคงไม่เอาด้วย”

นอกจากนี้ มูรินโญ ยังตอบถึงจังหวะที่ทีมเสียประตูสำคัญให้ลิเวอร์พูลอีกว่า “ผมไม่อยากพูดถึงมัน ถ้าผมจะพูด ผมจะพูดถึงพฤติกรรมของโค้ชบางคนข้างสนาม ถ้าผมทำแบบนั้นบ้าง ผมคงไม่ได้อยู่ข้างสนามแน่นอน ต่อให้เกมนี้เสมอ มันก็รู้สึกแย่ เรามีโอกาสที่จะปิดเกม แต่เราพลาด และเราถูกลงโทษ”

ขณะที่ คล็อปป์ ตอบโต้หลังเกมเช่นกันว่า “เขาบอกกับผมว่า ทีมที่ดีกว่าแพ้ ทำเอาผมคิดว่าภาษาอังกฤษผมแย่กว่าที่ผมคิดเสียอีก มันไม่ได้เกี่ยวกับสิ่งที่ผมทำข้างสนาม ผมคิดว่าเราคู่ควรกับมันแล้ว นี่เป็นเกมที่ดีที่เราต้องเจอกับคู่แข่งที่ดีมากๆ พวกเขามีเกมสวนกลับที่อันตรายมากๆ เราต้องโฟกัสตลอดเวลา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน